Background

News

BỮA TRƯA “0 ĐỒNG” TẶNG TRẺ EM NGHÈO

Kfoundation | 16/04/2021

Lớp học tình thương Thiên Ân và bếp ăn bán trú tại khu phố 20, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh, là một trong các địa chỉ tìm đến của chương trình Nghĩa tình phương Nam do VTV9 thực hiện cùng sự đồng hành của Kim Oanh Group. Trực tiếp có mặt cùng êkip sản xuất chương trình truyền hình, bà Đặng Thị Kim Oanh Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xúc động trước cuộc sống khó khăn, kịp thời ủng hộ, tài trợ ngoài chương trình, khiến mọi người có mặt bất ngờ và thán phục về nghĩa cử cao đẹp của người đứng đầu Kim Oanh Group.

Qua lắng nghe và tìm hiểu thực tế từ Ma Soeur Nguyễn Thị Thảo – quản lý lớp học, Kim Oanh Group được biết hiện nay cơ sở đang nuôi, dạy học miễn phí cho 220 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Các em thuộc gia đình lao động nghèo, cha mẹ các em đa phần ở các tỉnh khác đến thuê trọ và mưu sinh bằng các nghề nhặt nhạnh ve chai, bán vé số, làm công… Riêng các cô giáo, cấp dưỡng của trường với tấm lòng nhân ái đã nhiệt tình cộng tác và không có thù lao, phụ cấp nhằm góp phần chăm sóc, dạy bảo các em. Lớp học tình thương Thiên Ân hoàn toàn không có nguồn thu, mọi hoạt động từ sự đóng góp của các Nhà Dòng, của các nhà hảo tâm gần xa. Với nguồn kinh phí hạn chế, Ban quản lý lớp học chỉ có thể chăm lo được cho một nửa số học sinh về bữa ăn trưa, các em còn lại có gia đình ổn hơn nên nhường bữa trưa lại cho các bạn khó khăn hơn. Các em ra về chưa chắc được ăn trưa vì cha mẹ các em còn đang mưu sinh đường xa chưa về lo cho các em được. Có những em buổi chiều sẽ phải đi làm phụ cha mẹ mà không được nghỉ ngơi. Theo Soeur Thảo, các em học xong ra về mà vẫn mong ước bữa cơm bán trú “0 đồng”, mọi người ai cũng chạnh lòng. 

Với lòng nhân hậu, yêu thương trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, bà Kim Oanh đã quyết định một tin vui cho cơ sở này, đó là tài trợ toàn bộ lương thực từ nay đến hết năm giúp trên 200 học sinh được ăn bữa trưa bán trú. Đồng thời tài trợ phụ cấp cho toàn bộ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại đây, mỗi tháng 1 triệu đồng vì những cống hiến, đóng góp của các cô trong nhiều năm qua vì đàn em thân yêu mà không hưởng bất kỳ khoản tiền nào.

Không dừng lại việc tài trợ vật chất nói trên, bà Kim Oanh còn tình nguyện dành thời gian đến bếp ăn tình thương Thiên Ân trực tiếp nấu ăn và chiêu đãi toàn bộ giáo viên, học sinh của cơ sở món bún bò Huế, đặc sản quê hương.

Từ mờ sáng ngày 09/4/2021, tại nhà riêng ở Bình Dương, những nguyên vật liệu để nấu 350 tô bún bò Huế đã được bà Kim Oanh cùng CBNV Tập đoàn Địa ốc của mình sơ chế trước khi vận chuyển lên Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Kim Oanh là người trực tiếp đứng bếp chính để nấu món ăn thơm ngon, bằng cả tấm lòng yêu thương, san sẻ đến 220 học sinh của lớp học tình thương Thiên Ân

Để có được nồi bún đúng vị, bà Kim Oanh cho biết các nguyên vật liệu như chả giò, chả cua, mắm ruốc… đều chuyển đưa từ Huế vào

cẩn thận, tỉ mỉ, bà Kim Oanh dành cả tâm huyết mang đến cho các em bữa ăn trưa thật ngon

những phần ăn trưa đã sẵn sàng chờ đón các em

Tự tay nấu bếp và cũng tự tay phục vụ, bà Kim Oanh cảm thấy rất vui vì giúp các em có được bữa ăn ngon lành, ấm cúng

ở lớp học tình thương này, các em được dạy rất nhiều điều như nói lời cảm ơn, giúp đỡ bạn bè, mọi người và tôn trọng lẫn nhau

Linh Mục Jos. Nguyễn Văn Tâm chủ trường xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, yêu thương con trẻ của Kim Oanh Group 

em Đỗ Hồ Minh Phong (ngồi giữa) học sinh lớp 1/1 ngô nghê cho biết món bún này ngon lắm, đã mấy chục năm rồi chưa được ăn ngon như thế

kết thúc bữa ăn trưa các em sẽ nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho buổi học tiếp theo 

Trẻ em khi được ăn uống đủ chất sẽ giúp tăng sức đề kháng giúp phát triển thể lực, trí lực, tầm vóc và khả năng học tập, thông qua số tiền 392 triệu đồng tương ứng với hơn 46.200 suất ăn ấm nóng, đủ dinh dưỡng sẽ giúp các em học sinh ở lớp học tình thương Thiên Ân phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ, mai sau các em sẽ có cuộc sống tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Hình ảnh khác:

Tin tức liên quan