Background

Tin tức

Chung tay giúp đỡ 3 gia đình khó khăn nhà ở tại Bến Tre

Kfoundation | 31/07/2017

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời góp phần cùng Nhà nước đảm bảo an sinh xã hội, ngày 30-7-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Huyện ủy, các tổ chức ban, ngành, đoàn thể huyện Bàu Bàng (Bình Dương) phối hợp cùng chính quyền địa phương ở hai huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam (Bến Tre) tổ chức lễ trao tặng 3 căn nhà tình thương và một sổ tiết kiệm cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí cho chương trình này là 120 triệu đồng.

Tại xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, đoàn thiện nguyện đã trao tặng hai căn nhà cho gia đình ông Lê Văn Tiết và gia đình bà Trần Thị Lại, kinh phí mỗi căn là 40 triệu đồng với diện tích từ 40-50m2. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã và không có việc làm ổn định.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quyết định tặng nhà cho bà Trần Thị Lại và ông Lê Văn Tiết.

Bà Trần Thị Lại cho biết, ngôi nhà cũ của bà dột nát nhiều năm nay, thu nhập chủ yếu của gia đình dựa vào tiền lương công nhân của các con nên không biết đến bao giờ mới có đủ tiền để xây nhà. “Cứ ngỡ cả đời không thể nào có được căn nhà mới mà giờ lại được sống trong một căn rộng rãi, khang trang, có từng phòng riêng biệt nên gia đình tôi mừng lắm”, bà Lại xúc động nói.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Tiên ở xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam.
Trong chương trình lần này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn đến thăm và trao tặng một căn tình thương rộng 40m2 và một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Tiên, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam.

Theo thống kê, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây tặng 61 căn nhà tình nghĩa, tình thương và nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, ĐakLak, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế,…với tổng kinh phí trên 2,614 tỉ đồng. Trong thời gian tới, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục cùng chính quyền địa phương ở các tỉnh, thành trên cả nước chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo.

Sinh Toàn

Tin tức liên quan