Background

News

CHƯƠNG TRÌNH SAN SẺ YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN DẦU TIẾNG

Kfoundation | 22/11/2019

Sáng 20/11/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành chương trình San sẻ yêu thương (Đài PT-TH Bình Dương) tổ chức trao quà cho ông Phạm Văn Trai (64 tuổi) ở tại số nhà 71/1 khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng.

Ông Trai có tiền sử bệnh tâm thần, vợ mất sớm do bệnh ung thư. Giờ ông đang sống trong căn nhà được dựng tạm trên đất quy hoạch của địa bàn đã hơn 10 năm nay.

Ông Trai có hai người con, một người con gái đã lấy chồng, cuộc sống cũng nhiều khó khăn nên thỉnh thoảng mới về thăm ông nhưng cũng không giúp ông được gì. Đứa con trai năm nay 17 tuổi đang đi học, thấy cha vất vả nên cũng nỗ lực vừa học vừa làm để tự lo cho bản thân và phụ giúp cha bữa ăn qua ngày.

Ông Trai tuổi cũng đã cao, sức lại yếu cộng thêm tâm lý đôi lúc cũng bất ổn nên  không được lanh lợi như bao người. Hàng ngày ông đi nhặt nhảnh quanh khu phố ông sống những phần ve chai để mang bán kiếm chút ít tiền ăn qua ngày. Cố gắng lắm thì mỗi ngày ông kiếm được từ 30.000 – 40.000đồng.

Mong muốn lớn nhất của ông là có tiền sửa sang lại căn nhà để khi trời mưa bớt dột và cậu con trai cũng có nơi chốn yên tâm học hành… nhưng ước mơ giản dị này quả thật to lớn ở độ tuổi xế chiều của ông.

Để giúp ông thực hiện ước mơ đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân cũng đã trao tặng ông số tiền hơn 18 triệu đồng cùng với những phần quà thiết yếu nhằm chia sẻ sự vất vả của ông trong cuộc sống thường ngày và cũng là hỗ trợ gia đình sửa sang lại căn nhà và trang trải việc học cho cậu con trai. Và chúng tôi mong sao những phần hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp ông và người con trai bớt vất vả trong những ngày sắp tới.

Chị Huỳnh Như, Giám đốc dịch vụ chăm sóc khách hàng Kim Oanh Grop trao tặng 5 triệu đồng và phần quà cho ông Trai

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cũng đến thăm gia đình anh Võ Nam Định (49 tuổi) ở số nhà 62/11 khu phố 4A, thị trấn Dầu Tiếng.

Gia cảnh của anh Định nghèo khó cộng thêm căn bệnh lao phổi mãn tính nên vợ anh không chịu đựng được và đã bỏ đi với cuộc sống mới để lại anh cùng đứa con gái chỉ mới sinh được hơn 1 tháng tuổi. Đã 10 năm qua một mình anh vừa chăm sóc con nhỏ vừa chăm sóc người em gái khù khờ suốt ngày chỉ quẩn quanh trong nhà không dám tiếp xúc với người lạ.

Người em gái khù khờ của anh Định

Anh Định làm nghề phụ hồ, một công việc đầy nặng nhọc trong khi sức khỏe anh thì yếu nên những hôm khỏe thì đi làm, những hôm mệt trong người anh phải nghỉ chứ không dám làm sợ lao lực. Công việc của anh thường phải làm việc dưới cái nắng oi bức như thiêu như đốt nhất là vào những tháng đỉnh điểm của mùa nắng và những ngày mưa gió xem như thất nghiệp.

Nay con gái của anh đã vào lớp 4, chi phí cho con ăn học cũng là nỗi trăn trở khi sức khỏe của anh ngày một yếu dần do căn bệnh lao phổi. Ước mơ của anh là được nhìn thấy đứa con gái ăn học tới nơi tới chốn, có nghề nghiệp ổn định để có thể tự lo cho cuộc sống của mình chứ đừng phải sống vất vả như cha.

Để động viên tinh thần anh Định vượt qua khó khăn và có thêm tiền điều trị dứt điểm căn bệnh lao phổi, sớm hồi phục sức khỏe chăm lo cho con cũng như săn sóc người em gái bị bệnh của mình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã trao tặng số tiền hơn 20 triệu đồng và những phần quà như gạo, mì gói và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Chị Huỳnh Như, Giám đốc dịch vụ chăm sóc khách hàng Kim Oanh Grop trao tặng 5 triệu đồng và phần quà cho anh Định

Tin tức liên quan