Background

Tin tức

Chuyến xe đêm muộn của chàng thanh niên nghèo ở làng đại học

Kfoundation | 21/06/2022

Xem Clip: 

 

Rời giảng đường khi mới năm nhất đại học vì không kham nổi học phí, Ngọc Đầy quyết định chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thế nhưng, mỗi tối, Đầy lại miễn phí đưa đón cho tất cả sinh viên tại làng đại học TP.HCM.

Đầu tháng 4 đến nay, Nguyễn Ngọc Đầy chàng trai trẻ 22 tuổi quê ở Hậu Giang đã dành không ít thời gian của mình cho chuyến xe đêm muộn, hỗ trợ các sinh viên ở làng đại học TP.HCM bị lỡ chuyến buýt cuối ngày.

Đầy cho biết, ban ngày chạy xe công nghệ để có tiền trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình, đêm xuống, anh tranh thủ chút thời gian hỗ trợ đưa đón sinh viên bị lỡ chuyến xe buýt cuối ngày.

Chuyến xe nghĩa tình của Ngọc Đầy hoạt động từ 21h đến 23h, chủ yếu đón khách từ giảng đường hoặc từ nơi làm thêm về phòng trọ, ký túc xá.

“Bản thân mình không khá giả nhưng mình hiểu được sự khó khăn của các sinh viên. Có nhiều bạn chắt chiu từng đồng để có tiền sinh hoạt, trang trải học phí. Mình muốn cho đi trong khả năng của mình” – Ngọc Đầy chia sẻ.

Để tiếp cận và duy trì hoạt động này, Ngọc Đầy chọn cách đăng vào các hội nhóm sinh viên để mọi người biết đến và đặt trước lịch di chuyển. Nhớ lại những ngày đầu, nhiều sinh viên e dè khi biết đến chuyến xe đêm này.

“Mình là người lạ và lại miễn phí đón giờ khuya nữa nên nhiều người không dám đi. Nhưng về sau, có người đi và được lan toả nên mình cũng vui. Dù có khách hay không khách mình vẫn đứng tại điểm này và giờ trở nên quen thuộc (Nhà văn hoá sinh viên ĐHQG)” – Ngọc Đầy cười.

Ngày đông khách cũng được 4-5 cuốc. Đến nay, Đầy đã có hơn 20 khách hàng tin tưởng và một số khách quen tuần nào cũng gọi.

Sinh viên Minh Thư – Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) chia sẻ, chuyến xe của Đầy thật trân quý. Khi đêm muộn, xe buýt đã hết chuyến, đặt xe công nghệ cũng khó khăn.

“Đầy đón đúng giờ, chu đáo và thân thiện. Do chuyến xe 0 đồng nên mỗi lần từ quê lên mình đều tặng bánh, trái cây để Đầy vui. Chuyến xe này giúp mình tiết kiệm được một khoản nhỏ để sinh hoạt, học phí.” – Thư nói.

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch Danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng kỷ niệm chương và tiếp thêm động lực 10 triệu đồng cho Ngọc Đầy

Để động viên tinh thần, hỗ trợ những chuyến xe đêm muộn của chàng trai giàu lòng nhân ái, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tiếp thêm động lực với Ngọc Đầy số tiền 10 triệu đồng.

“Tôi rất quý trọng công việc mà Ngọc Đầy đang thực hiện, hỗ trợ nhiều cho sinh viên. Chúng tôi hỗ trợ số tiền trên mong muốn đầy có thêm kinh phí để đổ xăng, cũng như sửa xe,..” – Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ.

Tin tức liên quan