Background

Tin tức

Cụ bà 74 tuổi nuôi con bị tâm thần gần 30 năm.

Kfoundation | 26/12/2018

Sáng nay, 26/12/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – Đài PTTH Bình Dương đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Quỳ sinh năm 1944 ở Tổ 4, khu phố Khánh Lộc, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Bà Quỳ năm nay đã 74 tuổi, cái tuổi đáng lẻ ra bà phải được nghỉ ngơi, vui vẻ cùng con cháu thì hằng ngày bà vẫn cần mẫn đi mua và lượm ve chai để kiếm tiền nuôi người con gái bị bệnh tâm thần đã mấy chục năm nay

Từ sáng đến tối bà rong rủi khắp các nẻo đường thu gom những thùng giấy cũ, lon nước ngọt và đồ phế liệu đem bán, đến chiều tối bà mới được về nhà nghỉ ngơi. Không ai chăm sóc con trong lúc bà đi kiếm chén cơm manh áo, bà đành phải cột chặt cửa để giữ người con gái ở trong nhà. Suốt ngày chị Nguyễn Thị Lan (con bà Quỳ) nằm đong đưa trên chiếc võng, miệng không ngừng nói những câu vu vơ không ý nghĩa.

Hằng ngày bà Quỳ vẫn gòng mình vất vả chăm sóc từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân cho đứa con đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn như những đứa trẻ lên 3. Bà Quỳ có 3 người con gái, 2 người con gái lớn của bà đã tha hương tìm kế sinh nhai vất vả với cuộc sống mưu sinh nên thỉnh thoảng mới ghé về thăm. Chồng bà đã đi biền biệt nhiều năm, để lại nỗi lo không biết chia sẻ cùng ai.

Giờ đây sức khỏe ngày một yếu đi bà mang nặng nổi lo về đứa con ngơ ngác không người nương tựa khi bà không còn bên cạnh để chăm sóc, thương yêu. Nhìn bà Quỳ tuổi đã xế chiều mà vẫn còng lưng lao động khiến ai cũng phải chạnh lòng.

Thấu hiểu với hoàn cảnh của bà, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã ủng hộ số tiền 24 triệu đồng nhằm san sẻ những gánh nặng mà bà đang gánh chịu

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (trái) thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 5 triệu đồng cho bà Quỳ

Cùng ngày Quỹ từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cũng đến thăm bà Thượng Thị Thu Cúc 80 tuổi bị bệnh tai biến và đang sống một mình không ai chăm sóc. Tuy bà Cúc vẫn còn minh mẫn và có thể đi lại được nhưng không còn khả năng lao động. Tại đây Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã trao tặng 23,3 triệu đồng để bà trang trải cuộc sống cũng như thuốc men khi đau ốm.

Tin tức liên quan