Background

Tin tức

CUỘC SỐNG SẼ ĐẸP KHI LÒNG NGƯỜI RỘNG MỞ

Kfoundation | 01/06/2019

Nói đến cuộc sống thì ân nghĩa nào là quan trọng hơn hết thảy. Món nợ lớn nhất của đời người chính là ân nghĩa, Ân nghĩa nào khó trả nhất? ân nghĩa khó đáp đền trong một muôn, như ân cha mẹ, ân thầy tổ, ân đất nước, ân lãnh đạo sáng suốt, ân các vị anh hùng liệt sĩ và ân những người đã từng giúp đỡ ta.

Ngày 19/4/2019 vừa qua cũng đúng tròn 96 mùa xuân trọn đạo, tình nơi dương thế của Cụ bà Phan Thị Tiếu, thân mẫu bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group. Ngày cụ bà lìa xa cõi thế trở về đất Phật đã để lại cho con cháu họ Đặng những nỗi niềm xót thương; xót thương vì đến ngày cây cho trái ngọt mà chưa được hưởng thành quả; con cháu thành đạt vang danh mà chưa thỏa lòng đền đáp ân đức sanh dưỡng của cha mẹ.

Trước ngày ra đi cụ bà đã gửi gắm cho con cháu, cho hậu thế mai sau phải ghi nhớ sống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, hăng say lao động và nhất là phải biết chia sẻ cho nhau, chia sẻ để đền đáp quê hương đất tổ, dấn thân phụng sự xã hội và sẵn sàng đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã giúp đỡ chúng ta, biết làm phước, làm việc thiện ích.

Ngày 25/01/2018, đoàn Văn phòng Chủ tịch nước do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đến thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Phan Thị Tiếu. (đứng thứ 4 từ trái qua)

Bùi ngùi xúc động nhớ đến những lời vàng ngọc mà thân Mẫu đã răn dạy con cháu trước khi vắng bóng nơi dương thế này. Ngày 22 tháng 4 năm 2019 vừa qua gia đình bà Kim Oanh đã tổ chức phát 550 phần quà từ thiện cho bà con nghèo ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí thực hiện 165.000.000đ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đại diện gia đình trao những phần quà gồm nhu yếu phẩm thường ngày như gạo, dầu ăn, mắm muối và tiền mặt, trị giá mỗi phần 300.000đ cho bà con huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình được thực hiện theo tâm nguyện cuối đời của Bà trước khi mất, toàn bộ số tiền phúng điếu sẽ được dùng chia sẻ khó khăn cho người dân huyện Phú Vang thay cho lời báo đáp ân tình quê hương của cụ bà Phan Thị Tiếu.

Lời vàng ngọc mẹ trao truyền để lại

Sống đùm bọc lòng người thiện chân

Cuộc sống sẽ đẹp khi lòng người rộng mở

Dịu êm lòng mẹ lãng du thanh bình.

Tin tức liên quan