Background

Tin tức

Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh xúc động chia sẻ với các cháu mồi côi do đại dịch covid-19

Kfoundation | 14/10/2022

Xúc động hình ảnh cha bế con nhận hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Lời mời vừa dứt, 20 em nhỏ hồn nhiên bước lên bục xếp hàng chờ nhận gói hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ. Trong số đó, có người đàn ông lặng lẽ bế con đứng rìa hàng…
Sáng 14/10, Hội LHPN thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022).
Cũng dịp này, Hội LHPN thành phố Thuận An trao hỗ trợ cho 20 cháu mồ côi trên địa bàn do ảnh hưởng dịch covid – 19. Đây là 20 cháu trên tổng số 40 cháu do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – Chia sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động hồi cuối tháng 6 tại tỉnh Bình Dương. Gói hỗ trợ cho 5 năm là 2,5 tỷ đồng.
Dấu ấn “Mẹ đỡ đầu”
Trong suốt quá trình diễn ra, tất cả dường như đã chậm lại vài giây phút bởi dấu ấn của chương trình Mẹ đỡ đầu. Sự xuất hiện trùng hợp của “Mẹ đỡ đầu” trong buổi kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, càng làm cho vai trò của người mẹ được gợi lại một cách thiêng liêng nhất. Có lẽ trẻ em trên cả nước trong đó có Bình Dương vừa qua đã có quá nhiều mất mát từ đại dịch covid-19, quan trọng nhất là các cháu đã phải mất đi tình cảm của người mẹ.
Trong khi “không có gì bằng cơm với cá, không có gì bằng má với con”. Trước những hoàn cảnh mồ côi của 20 trẻ em tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương nhiều người mẹ ngày hôm nay đã thút thít và thốt lên “thấy đứt ruột”.
Điều đó cho thấy, mồ côi luôn điều làm cho con người ta cảm thấy đau đáu nhất. Và có lẽ, cái cảm xúc thật sự xúc động nhất khi là một người đàn ông, một người cha trên tay ẳm con gái đến với chương trình để nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.
Sự cảm thông với người cha là một cực đối trọng để một lần nữa gọi tên vai trò của người mẹ đang thiếu thốn trong gia đình của các trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.
Đồng cảm với những mất mát ây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các cháu thông qua chương trình “Mẹ Đỡ đầu”, với hai mục tiêu chính: giảm thiểu tỷ lệ trẻ em mồ côi được vào nuôi dưỡng tại các mái ấm và tình trạng trẻ em ngoài trường học.
Qũy Từ thiện Kim Oanh không có tham vọng cứu sống, thay đổi một cuộc đời, mà đó chỉ là một sự truyền trao của động lực, niềm tin để đồng hành với các em trong hành trình tự vượt lên số phận của chính mình. “Vì tôi cũng xuất thân là những đứa trẻ có hoàn cảnh như vậy” – Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện xúc động.

Tin tức liên quan