Background

Tin tức

Hỗ trợ 20 triệu đồng cho trẻ 5 tuổi mắc bệnh U não ác tính

Kfoundation | 09/07/2018

Ngày 27.06.2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm hỏi, động viên và trao 20 triệu đồng cho gia đình Bé Nguyễn Dương Gia Bảo (sinh năm 2013, mang trong mình căn bệnh u não ác tính, hiện ở trọ tại tổ 8, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Ông Đặng Văn Quy Giám đốc Chi nhánh Đồng Nai, kiêm thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho bé Gia Bảo
Theo lời kể của chị Dương Thị Hà (mẹ của bé Gia Bảo), 8 tháng trước đây, đi học về bé thường than bị đau đầu và buồn nôn, chị đã đưa bé đến bệnh viện tỉnh Đồng Nai khám bệnh. Khi Bác sĩ hỏi chị rằng bé bị như vậy đã lâu chưa, lòng chị dấy lên một nỗi lo sợ và sự thật đã khiến chị càng thêm bàng hoàng, khi bác sĩ chẩn đoán bé bị u não ác tính giai đoạn 3.Phác đồ điều trị của Gia Bảo là tia xạ và hóa trị. Trải qua những đợt vào thuốc là cả một chặng đường gian nan với bé và gia đình. Vừa chịu nỗi đau đớn do bệnh tật hành hạ, vừa bị tác dụng phụ của thuốc điều trị tác động, sức khỏe của cậu bé có lúc rất tệ.Mỗi đợt truyền thuốc, cậu bé nằm cả ngày không muốn nhúc nhích, cứ ăn vào lại ói ra. Cơ thể lúc nào cũng sốt cao, cha mẹ gần như phải trắng đêm để hạ nhiệt cho con khỏi gặp nguy hiểm.“Tôi cứ cầu mong có phép màu nào đó đến với cháu. Tôi nghĩ cách nào cũng thấy bế tắc. Nhiều lúc ngồi nghĩ vơ vẩn rồi nước mắt cứ ứa ra. Giật mình lau vội nước mắt sợ con nhìn thấy. Cháu nghe mọi người nói nên hỏi mẹ ơi u não là gì mà bác sĩ chữa hoài không hết. Tôi cũng bối rối, động viên con cố gắng”, chị Hà xót xa.Sống trong 1 căn phòng trọ tại phường Trảng Dài, Chị Hà phải nghỉ việc để chăm sóc bé, chị phí cho mỗi lần hóa trị đều phụ thuộc vào chồng là anh Nguyễn Văn Long làm công nhân với mức lương eo hẹp, anh Long phải tạm ứng trước 5 tháng lương để trang trải cuộc sống gia đình và chi phí điều trị cho bé. Trải qua 8 tháng điều trị, kinh tế gia đình đã lâm vào bế tắc. Thậm chí để gom tiền cứu cháu, ông của bé đã phải thế chấp sổ nhà đất.Gia Bảo đang cần lắm những bàn tay nhân ái đưa ra để bé nắm lấy. Đó chính là phép nhiệm màu cứu bé thoát khỏi hiểm nguy.Mọi đóng góp có thể gửi về:

  1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Long, trọ tại địa chỉ tổ 8, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 0169 284 6257

  2. Gửi về Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương , số tài khoản 028 1000 433 153 mở tại Vietcombank Chi Nhánh Bình Dương, nội dung ghi rõ “Ủng hộ bé Gia Bảo”

Tin tức liên quan