Background

Tin tức

Hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà tình thương ở Quảng Nam

Kfoundation | 23/08/2016

Vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng một căn nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Hiệp, ở thôn Thắng Đông 2, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Em Nguyễn Hiệp (giữa) nhận biểu trưng số tiền 50 triệu đồng từ Quỹ từ thiện Kim Oanh.
Em Nguyễn Hiệp hiện là sinh viên Trường Cao đẳng điện lực Miền Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ bị tâm thần từ nhỏ nên khi sinh ra, em Hiệp đã không biết cha mình là ai. Do hoàn cảnh quá nghèo nên hai mẹ con em phải tá túc nhà ông bà ngoại nhưng hiện nay ông bà ngoại tuổi cao sức yếu, gia cảnh lại khó khăn nên không còn nương tựa được nữa.
 
Hiện nay ngôi nhà đang được xây dựng.
Trước hoàn cảnh đáng thương ấy, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình em Hiệp. Từ nay, hai mẹ con em Hiệp được sống trong một mái ấm tươm tất, bản thân em Hiệp đã có thể chuyên tâm học hành, thực hiện tiếp ước mơ về một tương lai tươi tốt đẹp hơn.
Em Hiệp cũng góp một phần sức để ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thành.
Đồng cảm và chia sẻ với những cảnh đời kém may mắn, vào tháng 5-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh chính thức ra mắt hoạt động với mong muốn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và chuyên nghiệp hơn. Trong đó, quỹ dành nhiều ngân sách để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trao học bổng cho học sinh nghèo, chăm lo đời sống chiến sĩ biển đảo và con em họ, hỗ trợ người lao động nghèo bị tai nạn,… Ngoài ra, vào những dịp lễ, Tết, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn đến thăm và tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em dân tộc thiểu số, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các gia đình chính sách,… Tính đến nay, tổng số tiền đã hơn 30 tỉ đồng.
Bà Đặng Thi Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ “Trong hơn 6 năm qua, những đóng góp cho hoạt động xã hội của Kim Oanh Group không chỉ tính bằng tiền, không chỉ tính bằng số lượng người được giúp, mà chính là sự giúp đỡ ấy đã đến đúng lúc, để cho những số phận kém may mắn được tiếp thêm nghị lực và ý chí vượt qua mọi nghịch cảnh, nhọc nhằn trong cuộc sống.”
Qua đó, những người sáng lập Quỹ từ thiện Kim Oanh mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức của các mạnh thường quân, những người có tấm lòng nhân ái để nguồn Quỹ ngày càng lớn hơn và sẽ có nhiều người được giúp đỡ hơn.

Tin tức liên quan