Background

Tin tức

Hỗ trợ suất ăn trưa cho học sinh trường Bế Văn Đàn

Kfoundation | 08/09/2016

Xác định trẻ em là tương lai của đất nước, Quỹ từ thiện Kim Oanh thực hiện riêng chương trình mang tên gọi “Vì mầm xanh tương lai” để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, ngày 7-9-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 108 triệu đồng để thực hiện những bữa ăn bán trú cho các em học sinh ở Trường THCS Bế Văn Đàn, thuộc xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

chuong-trinh-vi-mam-xanh-tuong-lai-quy-tu-thien-kim-oanh

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng cho đại diện Trường THCS Bế Văn Đàn.

Tại chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh; bà Đỗ Thị Thu Hương, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam; ông Nguyễn Thành Đông, Bí thư, Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn cùng Đại Đức Thích Giác Quân đại diện tịnh xá Ngọc Quang và các tình nguyện viên.

quy-tu-thien-kim-oanh-truong-be-van-dan

Tuy chỉ có mì gói và trứng, nhưng đã giúp các em no lòng hơn để tiếp tục học ca chiều.

Trường THCS Bế Văn Đàn là một trường vùng sâu, vùng xa của huyện Ea Súp, tỉnh, với hơn 96% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhà ở xa nên hầu hết các em phải nghỉ trưa tại trường để học buổi chiều. Tuy nhiên, đời sống gia đình quá khó khăn, thiếu thốn nên các em thường phải nhịn ăn trưa, có em còn bị ngất xỉu vì đói.

tang-qua-cho-hoc-sinh-be-van-dan

Mỗi tuần có hơn 100 em học sinh ở lại học bán trú nhưng phần lớn các em điều nhịn bữa ăn trưa.

Xuất phát từ thực tế đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ các vật dụng phục vụ nấu nướng, gạo và mì tôm trong vòng một năm học với tổng gia trị là 108 triệu đồng.

Chia sẻ bền lề sự kiện, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, cho biết, “Các em nhỏ ở đây rất đáng thương, chỉ ăn mì gói mà cầm cự học tiếp buổi chiều. Qua đây, tôi rất hy vọng Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ nhận được sự chung tay của các Mạnh Thường Quân để giúp đỡ cho các em có những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng, để ước mơ của các em được chắp cánh bay xa hơn.”

Một số hình ảnh khác

ong-nguyen-thuan-cung-quy-tu-thuong-kim-oanh

tu-thien-kim-oanh-cung-quy-hoc-bong-vua-a-dinh

truong-be-van-dang

ho-tro-bep-an-truong-be-van-dang

Tin tức liên quan