Background

Tin tức

Khảo sát Trường THCS Bế Văn Đàn và Tiểu học CS Kim Đồng, huyện Ea Súp, Đắk Lắk

Kfoundation | 03/09/2022

THƯ NGỎ
Kêu gọi ủng hộ các em học sinh và gia đình các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn tại huyện M’Drắk, huyện Ea Súp,
huyện Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk.
Thưa quý vị, tỉnh Đắk Lắk nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên và là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số tập trung sinh sống. Tỉnh Đắk Lắk có hai huyện nghèo là: Ea Súp và M’Drắk. Hai huyện này không chỉ khó khăn về kinh tế, mà còn là 02 địa phương xa trung tâm thành phố, điều kiện sống hạn chế, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, các cháu thiếu nhi thiếu thốn về điều kiện học tập và đến trường.
Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời: Thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách và tại Kim Oanh Group, bên cạnh hoạt động kinh doanh thì các hoạt động thiện nguyện, góp phần an sinh xã hội cũng được Ban Lãnh đạo và CBNV Tập đoàn quan tâm thực hiện. Vì lẽ đó, vào ngày 09 – 11/9/2022 tới đây, Tập đoàn Kim Oanh thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình thiện nguyện, thông tin cụ thể như sau:
Nấu 1.800 suất ăn cho các cháu vùng núi, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Các cháu tại đây đa số thuộc diện nghèo và cận nghèo, điều kiện sống và điều kiện đến trường vô cùng khó khăn.
Tổ chức cho gần 1.700 em học sinh vui Trung thu, trao tặng 1.700 bánh trung thu và lồng đèn cho các cháu.
Tổ chức trao tặng gần 1.000 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở ở các huyện nghèo của Đắk Lắk. Mỗi suất học bổng bao gồm balo, tập trắng và tiền mặt. Mỗi suất học bổng trị giá: Từ 800.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
Trao tặng 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ gia đình tại huyện M’Drắk và huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cụ thể: tại huyện M’Drắk trao tặng 01 căn nhà tình thương cho gia đình Chị Nguyễn Thị Bình. Chị Bình bị câm, điếc bẩm sinh. Ngôi nhà hiện tại có 03 thế hệ cùng sinh sống, mái ngói, vách gỗ hiện nay đã mục, chắp vá nhiều chỗ. Chồng chị Bình là lao động chính của gia đình với công việc làm thuê, ai thuê gì làm nấy, mỗi tháng chỉ đi làm thuê được vài ngày, thu nhập thấp, không ổn định. Tại huyện Buôn Đôn trao tặng 01 căn nhà tình thương cho Ông Nguyễn Quang Bin, 62 tuổi tại thôn 12, x.Tân Hoà, h.Buôn Đôn, ti.Đắk Lắk. Hiện tại, Ông Bin và con trai út đang sống trong ngôi nhà được chắp vá bằng những thanh gỗ mục, tuềnh toàng nằm sâu trong con đường nhỏ hai bên đường là rẫy cà phê, hồ tiêu. Nhà ông có 5 người, nhưng giờ chỉ có mỗi ông và con trai út đang học lớp 11 sinh sống. Hai con lớn đã có gia đình và ở riêng, cuộc sống cũng thiếu trước hụt sau nên cũng không đỡ đần được gì cho ông. Trước đây, vợ của ông Bin là lao động chính của gia đình, làm bảo vệ tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2021, bà đã không may qua đời làm cho cuộc sống gia đình ông đã khó khăn nay càng trở nên túng thiếu trăm bề.
Bên cạnh đó, chương trình kêu gọi ủng hộ: Quần áo cũ, giày, dép, đồ chơi trẻ em,… để tặng cho các em học sinh cũng như gia đình các em học sinh có điều kiện khó khăn. Cũ người mới ta, quần áo cũ, giày, dép, đồ chơi trẻ em,… hiện tại không còn sử dụng, Quý Lãnh đạo, CBNV Kim Oanh Group, Quý Đối tác, Quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân đóng góp cho chương trình, Ban Tổ chức sẽ chuyển đến tận tay các gia đình, các em có hoàn cảnh khó khăn. Của cho không bằng cách cho, đối với từng món quà mang đến cho các em đều có giá trị vật chất và tinh thần vô cùng to lớn. Để từng món quà đến tay các em học sinh đều ý nghĩa, mang trong mình sự trân trọng của người được cho trao tặng người được nhận, Ban Tổ chức rất mong quần áo cũ sẽ được quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân giặt sạch, xếp gọn gàng. Ban Tổ chức sẽ nhận quần áo cũ, giày, dép, đồ chơi trẻ em,… đến hết ngày 07/9/2022 tại địa chỉ: 219 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Mọi thông tin về hoạt động ủng hộ quần áo cũ, giày, dép, đồ chơi trẻ em,… vui lòng liên hệ: Bà Bùi Thị Kiều Trang (Quỹ Từ thiện Kim Oanh) – SĐT/Zalo: 0333 356 066.
Tổng giá trị chương trình: Hơn 1.000.000.000 đồng (Một tỷ đồng).
Ban Tổ chức chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ, tấm lòng yêu thương của Quý Lãnh đạo, CBNV Kim Oanh Group, Quý Đối tác, Quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân đã cùng chung tay giúp cho các em học sinh vùng núi có điều kiện vui Trung thu, đón năm học mới 2022 – 2023.
Kính chúc Quý vị cùng gia quyến nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Trân trọng./.

Tin tức liên quan