Background

Tin tức

KHỞI CÔNG XÂY TẶNG NHÀ CHO ĐỘI VIÊN HỌC TẬP GIỎI – RÈN LUYỆN TỐT

Kfoundation | 22/12/2020

Sáng nay, 22/12/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Hội Đồng đội tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho em Quách Đặng Huyền Trâm,  học sinh lớp 6A1, trường THCS An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Gia đình Huyền Trâm có hoàn cảnh khó khăn, cha làm thợ hồ, mẹ làm công nhân công trường cao su, thu nhập bấp bênh nên trong suốt hơn 10 năm qua cả gia đình sống tá túc trong căn nhà ọp ẹp dựng tạm trên đất mượn.

Căn nhà dựng tạm trên đất mượn

Bà Đặng Thị Hoài (mẹ của Huyền Trâm) cho biết những hôm trời mưa khổ lắm, nước dột chảy lênh láng phải gửi con sang nhà hàng xóm nghỉ nhờ chứ không dám ở trong nhà. Những đêm nằm ngủ nghe gió mạnh mà lòng cứ lo âu thấp thỏm sợ nhà sập vì cũng đã hơn 10 năm, cột kèo mục nhiều lắm rồi.

Ông Quách Thanh Phương (Cha của Huyền Trâm) rất vui khi được tin con gái báo sẽ được tài trợ xây dựng căn nhà dành cho Đội viên, thiếu nhi nghèo có thành tích học tập, rèn luyện tốt. Niềm mong ước của gia đình bao nhiêu năm qua đã dần thành hiện thực. Với sẵn nghề thợ hồ trong tay nên ông sẽ tự xây dựng ngôi nhà kiên cố cho vợ và các con ở. Từ đây ông không còn lo sợ mỗi khi 2 vợ chồng đi cạo mũ cao su khuya hay những cơn thót tim sau những trận mưa gió nữa. Ông cảm ơn Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình căn nhà mơ ước. Ông hứa sẽ chăm sóc và nuôi dạy các con thật tốt.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho Huyền Trâm (đứng thứ 3 bên phải)

Trong ngày khởi công xây tặng nhà cho mình, em Huyền Trâm rất phấn khởi cho biết chỉ khoảng 1 tháng nữa thôi con sẽ có được căn nhà mới, cả gia đình con ai cũng rất trông đợi. Đến nay con vẫn chưa tin là niềm mơ ước đã thành hiện thực, cảm ơn các cô chú đã giúp đỡ gia đình con.

Ngôi nhà mơ ước này được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng với số tiền 50 triệu đồng và sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán 2021. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố với diện tích rộng 67m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp… với tường gạch, tô, sơn, nền lót gạch men, mái lợp tole.

Trong ngày vui khởi công, bên cạnh chính quyền các cấp còn có các thầy cô, các bạn học sinh cũng đến chúc mừng, chia vui cùng gia đình Huyền Trâm.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh tài trợ cho Hội đồng đội tỉnh Bình Dương mỗi năm xây dựng 2 căn nhà Khăn quàng đỏ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa chăm lo cho các em thiếu nhi, học sinh tỉnh Bình Dương như trao tặng dụng cụ học tập, xây dựng sân chơi miễn phí, tặng quà, vật dụng và trao tặng những phần học bổng giá trị cho các em nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin tức liên quan