Background

Tin tức

KIM OANH GÓP 650 TRIỆU ĐỒNG VÀO CÔNG CUỘC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG HẠN MẶN

Kfoundation | 24/03/2020

Trước tình hình diến biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra đã trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý của người lao động và nhân dân tỉnh Bình Dương. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19”, đồng hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn” của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương. Sáng nay 24/3/2020 tại Văn phòng Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Dương, Kim Oanh Group đã trao số tiền 650 triệu đồng để tiếp thêm nguồn lực cùng chính quyền địa phương vững vàng chống dịch, sớm ổn định các hoạt động kinh tế – xã hội.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group đóng góp 500 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid, và 150 triệu đồng để mua 10 tấn gạo hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn.

Tiếp nhận khoản hỗ trợ từ các doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Dương cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của các Doanh nghiệp đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Điều này thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc ta từ bao đời nay.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group cho biết vào thời điểm có nguy cơ bùng phát dịch bệnh như hiện nay, ngoài những đóng góp cho cộng đồng thì Ban lãnh đạo Kim Oanh Group cũng tự trang bị phương tiện bảo vệ sức khỏe cho CBNV, khách hàng của mình thông qua các hình thức phát khẩu trang miễn phí, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi tới nơi làm việc, tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên làm việc… nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Không chỉ đóng góp kinh phí phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, Kim Oanh group còn hỗ trợ tỉnh Đồng Nai số tiền 1 tỷ đồng, hỗ trợ các đơn vị khác mua sắm trang thiết bị y tế từ những ngày đầu mới khởi phát dịch. Hy vọng với những đóng góp của Kim Oanh Group, gánh nặng tài chính trong chi phí phòng chống dịch Covid 19 của Nhà nước sẽ phần nào được giảm bớt.

Trong những năm qua, hành trình thiện nguyện của Kim Oanh Group được nhắc đến nhiều khi đã dành rất nhiều nguồn lực cho công tác từ thiện, xã hội, đặc biệt là các chương trình trao tặng học bổng, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tặng quà Mẹ VNAH, người có công với đất nước, những số phận kém may mắn… Cuối năm 2018, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì cho tập thể cán bộ nhân viên Kim Oanh vì những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đây là trường hợp hiếm hoi trong lĩnh vực tư nhân được tặng thưởng danh hiệu cao quý này.

Tin tức liên quan