Background

Tin tức

KIM OANH VÀ SỨ MỆNH “VÌ MẦM XANH TƯƠNG LAI”

Kfoundation | 14/04/2020

Tối ngày 05/01/2020, trong chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 – năm 2020, diễn ra tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã truyền đi thông điệp “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em – Trẻ em hôm nay, Việt Nam tương lai”….. tầm quan trọng của sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh vì mai sau chính các em sẽ là những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh. Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển.

“Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em,
Trẻ em hôm nay, Việt Nam tương lai”

Thông điệp của Phó Chủ tịch Nước cũng chính là sứ mệnh “Vì mầm xanh tương lai” mà Kim Oanh Group đang nỗ lực thực hiện xuyên suốt hơn 11 năm hoạt động vừa qua. Sứ mệnh chăm sóc trẻ em hôm nay chính là “ươm những mầm xanh” cho ngày mai. Trong những năm qua Kim Oanh Group dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em thông qua các chương trình hỗ trợ ngành giáo dục, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là nâng đỡ cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em dân tộc thiểu số theo đuổi ước mơ đến trường, trở thành người có ích cho xã hội .

Trung bình mỗi năm, Kim Oanh Group dành đến hơn 80% kinh phí thiện nguyện để xây trường học, trao tặng học bổng, nhận đỡ đầu nuôi dưỡng, trao tặng xe đạp và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Phần kinh này được trích từ lợi nhuận của các đơn vị thành viên Kim Oanh Group cùng sự chung tay, ủng hộ của tập thể hơn 1.000 cán bộ nhân viên công ty và tấm lòng hảo tâm của các khách hàng, đối tác và các Mạnh thường quân.

Từ năm 2016 đến nay, thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Kim Oanh Group đã trao tặng hơn 300 ngôi nhà khăn quàng đỏ, hơn 6.000 suất học bổng; đóng góp xây dựng hàng chục ngôi trường ở Trường Sa và miền hải đảo xa xôi; hàng ngàn phần quà vào các dịp lễ, Tết thiếu nhi; các công trình sân chơi miễn phí dành cho con em công nhân lao động cũng như nhiều chương trình đặc biệt dành cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.

Riêng trong năm 2019 vừa qua, Kim Oanh Group đã trao hơn 2000 suất học bổng vững bước đến trường từ 1 triệu đồng đến 64 triệu đồng/em/năm; xây tặng 10 căn nhà tình thương cho trẻ em; bàn giao dãy nhà lớp học 2 tầng và nhà đa năng cho trường THCS Vinh Phú (Thừa Thiên – Huế) trị giá 5 tỉ đồng, bàn giao công trình vệ sinh 400 triệu đồng cho trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Đặc biệt là xây tặng ngôi trường mầm non trị giá 18 tỷ đồng nhằm phục vụ cho con em công nhân lao động làm việc tại thị xã Bến Cát, Bình Dương và ngôi trường này sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Có thể nói, Kim Oanh Group không chỉ hỗ trợ các em thiếu nhi về điều kiện vật chất, giúp các em tự tin hơn trên mỗi bước đường đến trường mà quan trọng là tạo điều kiện để các em được sống đúng với lứa tuổi của mình và có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết hoạt động xã hội là một phần không thể thiếu, thể hiện văn hoá của mỗi doanh nghiệp. Trong chiến lược phát triển kinh doanh, Kim Oanh Group luôn ưu tiên thúc đẩy các hoạt động xã hội, chăm lo cho những hoàn cảnh kém may mắn nhất là chăm lo cho trẻ em nghèo bởi vì các em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Các em cần được chăm sóc, cần được học tập để mai sau kế thừa xây dựng đất nước. Mỗi khi giúp được các em học sinh yên tâm đến trường, giúp các hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên, Tôi thấy niềm vui từ họ và đây là động lực để tập thể Cán bộ, Chuyên viên Kim Oanh Group cố gắng vươn lên phát triển hơn nữa để có nhiều thành quả đóng góp cho xã hội vì sống là để cho đi và khi cho đi ắt sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trong chuyến thăm, hỗ trợ bếp ăn trưa và tặng quà cho học sinh toàn trường THCS Bế Văn Đàn – huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Cho đi những điều tốt đẹp sẽ nhận lại những điều tốt đẹp. Đó cũng là lý do mà Kim Oanh Group đủ niềm tin, đủ nghị lực để phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn 11 năm qua và luôn được đông đảo khách hàng, đối tác tin yêu, ủng hộ.

Những đóng góp cho xã hội của Kim Oanh sẽ không được trọn vẹn nếu không có sự ủng hộ, chung tay giúp sức từ các cấp chính quyền, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể và nhiều tổ chức xã hội khác. Trong đó, Kim Oanh Group đã vinh dự được đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trong chương trình “Mùa xuân cho em” hay trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình “Nâng bước đến trường” của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, Kim Oanh Group tự hào là đơn vị đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trong nhiều năm liền và nhận tài trợ học bổng toàn diện cho 5 em học sinh từ năm lớp 6 đến năm lớp 12 trong dự án “Ươm mầm tương lai”.

Kim Oanh Group mong rằng tinh thần đóng góp cho xã hội nói chung cũng như chăm lo cho trẻ em nói riêng sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa để những mảnh đời bất hạnh luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, trẻ em nghèo được vững bước đến trường, thực hiện ước mơ và trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Tin tức liên quan