Background

Tin tức

Leo núi, cúng dường đến 400 Tăng, Ni ẩn tu núi Thị Vải

Kfoundation | 07/09/2022

400 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt được lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cùng đối tác, người thân cúng dường đến 400 vị Tăng, Ni đang tu tập tại các Am, Thất và các tu sĩ ẩn tu trên núi Thị Vải để hồi hướng công Đức; giúp các sư yên tâm tu học.

Mới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức cho hơn 130 cán bộ nhân viên Tập đoàn Kim Oanh Group đến lễ Phật, cúng dường tại Thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, đoàn kết hợp leo núi Thị Vải, vượt qua hơn 1.200 bậc thang để đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự, nghe những câu chuyện kỳ bí tại núi thiêng này.

Bà Đặng Thị Kim Oanh hồ hởi chinh phục từng con dốc

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, hành trình leo núi Thị Vải lần này dễ hơn lần trước, nhưng với những người làm văn phòng, ít có cơ hội trải nghiệm thì đây là điều không dễ dàng. Muốn đến đỉnh núi phải quyết tâm mới làm được.

“Đây là chuyến đi lần thứ 2 do Quỹ Từ thiện tổ chức. Chuyến đi cúng dường kết hợp leo núi Thị Vải nhằm để CBNV hiểu hơn phần nào về đời sống tu tập khó khăn của các tu sĩ trên núi. Hồi đầu năm, chúng tôi trải nghiệm bằng đường mòn với dốc núi cao, đá lởm chởm rất khó đi, nhưng khi trải qua đoạn đường dài hơn 500m tôi thật sự thấy nhẹ nhõm vì những năng lượng tích cực ở đây mang lại.” – bà Kim Oanh chia sẻ.

Tập thể Kim Oanh đồng thanh ca khúc Tự hào Địa ốc Kim Oanh giữa núi rừng Thị Vải

Ca khúc “Tự hào Địa ốc Kim Oanh” vang vọng giữa rừng núi như tiếp thêm sức mạnh cho từng thành viên trong đoàn. Họ choàng vai nhau sát cánh, đồng lòng cùng bước về một hướng đã định sẵn.

Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc HĐQT Tập đoàn chia sẻ “Tôi tìm thấy sự an lạc khi về núi Thị Vải. Thỉnh thoảng trở về thiên nhiên, trở vê với Phật pháp cũng là cánh mà ta tìm thấy sự bình an, hoan hỷ.

“Chuyến đi này, Ánh nghe thầy chia sẻ về bản ngã của mình, từ đó mình cũng chiêm nghiệm để trở về nguyên bản hơn với bản thân mình. Về với thiên nhiên, Phật pháp để mình thấy mình nhỏ bé, hạ cái bản ngã của mình xuống trong cuộc sống, trong công việc để biết ơn cuộc sống này nhiều hơn.”

Chị Nguyễn Ngọc Ánh nghiêng người qua vách núi

Chứng kiến đời sống tu hành khổ hạnh của các chư tăng tại núi Thị Vải, anh Phạm Ngọc Phước Đức – Giám đốc chi nhánh Đông Thành Phố chia sẻ: “ Cuộc sống vốn vô thường ! Việc chinh phục đỉnh núi Thị Vải cũng giống như chinh phục những “đỉnh núi” của cái tôi tự cao, cái tôi ích kỷ, những tham, sân, si và đố kỵ. Chỉ có lòng tốt, sự tử tế và tinh thần phụng sự mới mang lại những giá trị bền vững”.

Chuyến đi leo núi kết hợp cúng dường đến 400 vị chư Tăng, Ni có sự đóng góp của nhiều CBNV Tập đoàn, ngoài ra, có sự tham gia của công ty Bất động sản Thế Giới Đất Việt, Hội Phụ nữ doanh nhân Bình Dương,…

Cảm ơn sự chung tay, san sẻ của Quý mạnh thường quân, Quý Phật tử đã đồng hành cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh cúng dường đến các chư Tăng, Ni. Xem danh sách đóng góp tại đây

Xem thêm hình ảnh tại đây

Đang cập nhật…

 

Tin tức liên quan