Background

News

Mang quà Tết đến sớm với các em học sinh và người nghèo ở Củ Chi

Kfoundation | 06/01/2018

Ngày 03/01/2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức tặng quà Tết cho học sinh và các hộ nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM.Dịp này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 73,6 triệu đồng, trong đó mua 32 chiếc xe đạp và ba lô, mũ bảo hiểm tặng 32 em học sinh nghèo vượt khó và ‘lì xì” 32 triệu đồng cho 32 hộ nghèo tại các xã An Phú, An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng để bà con vui đón Tết Mậu Tuất 2018.


Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà Tết cho người nghèo, mỗi phần quà 1 triệu đồng.
 

Ông Nguyễn Thuận (giữa), cùng ông Nguyễn Đức Tú (thứ 5 từ phải sang), Trưởng ban công tác bạn đọc báo Thanh niên (bìa phải) trao tặng xe đạp, nón bảo hiểm cùng balo cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ông Nguyễn Văn Cảm, Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện Củ Chi, cho biết An Phú, An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng là 3 xã phía bắc Củ Chi, thuộc diện nghèo nhất huyện bởi từng là “vùng trắng” trong chiến tranh. Dù chính quyền và nhân dân nỗ lực phấn đấu nhưng đến nay, các hộ nghèo và cận nghèo còn cao.Vì lẽ đó mà các em học sinh ở đây cũng gặp không ít khó khăn trong việc đến trường. Em Trần Thị Kim Chi, lớp 5 Trường tiểu học An Phú 2 mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thì hàng ngày bươn chải ngoài chợ để lo cơm nước ngày ba bữa cho cả nhà nhưng cuộc sống hết sức khó khăn. Bà Phan Thị Hiền, bà ngoại của em Chi cho chúng tôi biết thêm : “Hằng ngày đi học, vì thương cháu phải đi học xa, bà thường dùng chiếc xe đạp cà tàng cũ kỹ đã xuống cấp này (vừa nói bà vừa chỉ vào chiếc xe đạp) để đưa đón cháu đi học, sau đó mới trở về đi phát rẫy kiếm củi khô về mang ra chợ bán, nay có xe đạp mới rồi, đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để cháu gái bà vững bước đến trường, chắp cánh tương lai”.


Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của đôi bà cháu, Phan Thị Hiền và Trần Thị Kim Chi, lớp 5 Trường tiểu học An Phú 2 khi nhận được quà tặng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Địa ốc Kim Oanh chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi cùng báo Thanh Niên cùng các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã trực tiếp đến với các em học sinh nghèo, với người dân còn khó khăn thiếu thốn ở Củ Chi. Đây là hoạt động xã hội rất thiết thực và ý nghĩa trước thềm năm mới, đặc biệt hơn khi nơi đây là vùng “đất thép thành đồng” của người xưa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta”khi được san sẻ khó khăn cùng những “Hậu duệ” của những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc “.


Hy vọng rằng với sự hỗ trợ hết sức kịp thời từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh, các em học sinh nghèo hiếu học sẽ có điều kiện đến trường tốt nhất và đạt thành tích cao trong học tập

Quỹ Từ thiện Kim Oanh miệt mài với các chương trình Xuân yêu thương 2018


Những ngày này văn phòng làm việc của Quỹ Từ thiện Kim Oanh có không khí làm việc khẩn trương với rất nhiều những kế hoạch hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn đón Tết nguyên đán sắp tới. Điển hình trong các hoạt động thiện nguyện ấy là cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, người tàn tật, bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi.Có thể kể đến các chương trình trọng điểm sắp tới như:


– Ngày 05/01 trao 500 triệu đồng cho Quỹ Vì an sinh xã hội.
– Ngày 10-11/1/2018 : Đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính về với bà con vùng cao tỉnh Điện Biên, tại đây, Quỹ sẽ trao tặng 200 triệu đồng xây dựng trường mẫu giáo TaMao và đường vào nhà người anh hùng mang tên Vừ A Dính trị giá 170 triệu đồng.
– Ngày 19/01/2018 : Tổ chức trao quà tại các bệnh viện tuyến trên như Chợ Rẫy (200 phần), Ung Bướu (100 phần), mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.
– Từ ngày 23-25/01/2018: phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và TW HCTĐ VN tổ chức các chương trình thiện nguyện tại Huế (gần 7,3 tỷ đồng) và Quảng Nam(300 triệu đồng)Một vài hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

Tin tức liên quan