Background

Tin tức

MỘT NGÀY THIỆN NGUYỆN VÌ THIẾU NHI TẠI HÀ NỘI

Kfoundation | 01/06/2022

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhận lời mời của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Kim Oanh Group (KOG) và Quỹ từ thiện Kim Oanh (KOF) đã tháp tùng với lãnh đạo nhà nước và chính phủ tham gia các hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi tại bệnh viện K, bệnh viện Nhi TW, đó là những trẻ em đang cần sự che chở, chăm sóc của xã hội.

Tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2022.

Thủ tướng kêu gọi: “Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh những hàng hóa, dịch vụ liên quan đến trẻ em cần đặt sự an toàn, phát triển lành mạnh của trẻ lên hàng đầu. Để tạo “môi trường xanh” phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ em, tôi kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng hãy hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái. Đồng thời, xã hội lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm những hành vi sai trái với trẻ em”.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Thủ tướng mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khỏe, trở lại trường và học tập tốt.

Trao đổi với lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên của Bệnh viện, Thủ tướng nêu rõ, việc kiểm soát được dịch COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ y, bác sỹ trên cả nước. Khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát, cần quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, nhất là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các em.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà các bệnh nhi Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (vest xanh) đã đến thăm các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội).

và tặng quà động viên, chúc các cháu chóng khỏi bệnh

Mỗi năm cả nước có khoảng 180.000 ca ung thư mới, trong đó có 1,5% là trẻ em (khoảng 2.700 bệnh nhi). Bệnh viện K mỗi năm tiến hành khám sàng lọc ung thư cho 500.000 người, điều trị nội trú 84.000 lượt. Đây là khối lượng công việc rất lớn đối với 1.700 cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện K. Họ không chỉ là thầy thuốc điều trị bệnh mà nhiều y bác sỹ trở thành người cha, người mẹ của các bệnh nhi, giúp các em vượt qua khó khăn về tâm lý, vượt lên những nỗi đau về thể chất trong quá trình chữa bệnh…

Ngoài kinh phí tài trợ ban đầu, lãnh đạo KOG, KOF trực tiếp trao thêm quà, hỏi han một số cháu bệnh nặng, nhất là các cháu người dân tộc vùng cao, đồng thời kết nối với ban Công tác xã hội BV Nhi để sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp bệnh nhi đặc biệt. 

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà hỗ trợ các cháu điều trị bệnh.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=cD_fTjU1jrE[/embedyt]

Các hình ảnh khác:

Tin tức liên quan