Background

Tin tức

NGHĨA TÌNH HƯỚNG VỀ BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 22/09/2020

Để chung tay sẻ chia, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Tim mạch, bệnh viện Chợ Rẫy – Tp Hồ Chí Minh. Chiều ngày 21/9/2020, các thành viên Quỹ từ Từ thiện Kim Oanh đại diện Cán bộ, Chuyên viên kinh doanh chi nhánh Điện Biên Phủ (Kim Oanh Group) đã đến thăm hỏi và tặng những phần quà động viên tinh thần các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Anh Nguyễn Thiên Vương tặng quà và chúc các bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe

Đến thăm các bệnh nhân, các thành viên Quỹ đã tận tình thăm hỏi, động viên, mong muốn các bệnh nhân yên tâm điều trị để mau chóng khỏi bệnh. Những phần quà tuy không lớn nhưng đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, đạo lý “tương thân tương ái” của đại gia đình Kim Oanh đối với những bệnh nhân nghèo, qua đó động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trở về sum vầy bên gia đình, người thân.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh thay mặt CBCV chi nhánh Điện Biên Phủ trao số tiền 3,5 triệu đồng cho bà Cao Thị Lệ Thiên.

Bà Lệ Thiên sống ở Bình Tân, Buôn Hồ, Đắk Lắk có cuộc sống khó khăn, bản thân bà bị bệnh tim cần phải được can thiệp để giữ mạng sống, chồng bà là ông Nguyễn Thế cũng mang trong mình căn bệnh thoái hóa khớp gối nhiều năm không thể lao động được. Thời gian điều trị vừa rồi bao nhiêu tài sản trong gia đình đều đã bán chỉ để mong có thêm kinh phí điều trị cho bà. Hiện giờ hai ông bà chỉ biết nương tựa vào tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân gần xa để mong sao có được phép màu…

Anh Thiên Vương (ảnh) chia sẻ đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CBCV chi nhánh. Mỗi ngày, mỗi thành viên sẽ góp một ít để cuối tháng sẽ tổng hợp và tổ chức đi tặng cho các hoàn cảnh. Anh kể chúng tôi nghe câu chuyện của trường hợp bé Lê Trọng Đại Phong bị bệnh ung thư máu. Sau nhiều ngày kêu gọi tấm lòng hảo tâm của CBCV chi nhánh và tiến hành trao cho cháu nhưng đến nơi thì đã trễ, cháu Phong không qua khỏi nên nhóm đã gửi số tiền 5 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự. Anh cho biết thêm bệnh nhân nghèo với sự sống mong manh, họ cần lắm sự giúp đỡ của mọi người, cần được che chở, đùm bọc và bao dung. Chúng ta hãy vui vẻ chia sẻ sự sống này cho những người cần vì đấy là tình người!.

Tại buổi phát quà, nhóm đã trao hỗ trợ số tiền gần 10 triệu đồng cho 10 bệnh nhân bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị trong thời gian dài. Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng giá trị tinh thần mang lại vô cùng tích cực, giúp người bệnh nhận thấy được tình cảm, sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng giúp tinh thần người bệnh vui vẻ, phấn chấn hơn góp phần tạo nên tâm lý tốt cho quá trình điều trị.

Tin tức liên quan