Background

Tin tức

NGÔI NHÀ ƯỚC MƠ CỦA CÔ HỌC TRÒ VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Kfoundation | 17/03/2020

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vững bước đến trường. Sáng nay, 17/3/2020 tại huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Tỉnh đoàn Đắk Lắk tiến hành bàn giao một ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Đường Bích Ngọc, học sinh lớp 9a, trường THCS Ngô Mây – thôn Hợp Hoà, xã Ea M’Droh.

Đại Đức Thích Giác Quân (thứ 4 từ trái qua) đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ

Gia đình Bích Ngọc thuộc diện hộ nghèo, sống trong căn nhà gỗ được dựng tạm bợ suốt mấy chục năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng mà không có tiền tu sửa. Bích Ngọc cho biết sau khi cha mất thì Mẹ phải vào Đồng Nai làm thuê, anh trai ra Bắc Ninh làm việc để mong có tiền lo cho em ăn học và trả nợ do ngày trước vay mượn để chữa trị cho cha. Hiện nay Bích Ngọc sống chỉ có một mình, tự chăm sóc bản thân. Hiểu hoàn cảnh khó khăn gia đình mình đang gánh chịu nên em rất cố gắng trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. suốt 8 nay năm nào Ngọc cũng là học sinh giỏi và hiện nay Ngọc là Liên đội trưởng của trường THCS Ngô Mây.

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ trao tặng cho Bích Ngọc rộng 50m2, trị giá gần 80 triệu đồng trong đó Từ thiện Kim Oanh đóng góp 50 triệu đồng, phần còn lại các tổ chức Đoàn thanh niên và gia đình đóng góp thêm. Ngôi nhà được xây dựng với kết cấu tường xây tô, nền lót gạch men, mái lợp tole rất khang trang, sạch đẹp và giờ đã không còn cảnh mưa dột, nắng hắt. Ngôi nhà Khăn quàng đỏ này sẽ là động lực cổ vũ tinh thần cho Bích Ngọc luôn cố gắng giữ vững thành tích học tập tốt của mình cũng như tích cực tham gia các phong trào ngoại khoá để rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

Chắc chắn tới đây trong căn nhà này sẽ đầy ắp tiếng cười hạnh phúc khi Mẹ em tới đây sẽ về gần nhà làm việc để tiện bề chăm sóc con. Niềm vui ấy như được nhân lên trong ngày vui này, niềm vui được vun đắp từ cộng đồng xã hội, của Từ thiện Kim Oanh.

Tin tức liên quan