Background

Tin tức

NHỮNG MÓN QUÀ SƯỞI ẤM TRÁI TIM BÉ BỎNG NƠI CAO NGUYÊN DAK NÔNG

Admin | 25/08/2018

Đây là những gương mặt hồn nhiên, thơ ngây đã từng xuất hiện trong bộ phim lắng nghe lời chim nói của Quỹ Từ thiện Kim Oanh chúng tôi đã thực hiện vào tháng 5/2018. Và để có mặt ở đây lúc này thì các em nhỏ này đã phải vượt qua đoạn đường gần 10km với gần 4 giờ đồng hồ đi bộ trên những con đường đất đỏ uốn quanh lưng chừng núi mờ sương. Chúng tôi đã được sống và sinh hoạt chung với gia đình các em để hiểu hơn về hoàn cảnh sống và để thấy được nghị lực vượt khó tìm cái chữ của những đứa trẻ người H’Mông nơi đây. Đa phần những đứa trẻ này theo cha mẹ từ các tỉnh tây bắc như Lào Cai, Sơn La, Điện Biên vào đây khai khẩn. Hàng ngày khi cha mẹ lên nương trồng tỉa thì các em phải tự đi học các em lớn sẽ trông các em nhỏ và các em tự chăm sóc, bảo ban nhau. Đến tối cha mẹ lên hái được ít rau măng trên rẫy hay bắt được con cá ở suối về thì có thức ăn còn không thì cơm trắng với nước lã cho qua bữa.

Hòa mình vào không khí vui nhộn của buổi lễ, những trò chơi do các hoạt náo viên Kim Oanh group tổ chức cho các em đều mang lại niềm vui, sự gắn kết và đầy phấn khích cho các em.

Hôm nay Quỹ Từ thiện Kim Oanh về trao quà cho học sinh ở ngôi trường này và những phần quà là những chiếc xe đạp cho các em học sinh nhà ở xa trường nhất, với phương tiện đi lại và chiếc áo bông ấm áp thì chắc rằng con đường đến trường của các em sẽ đỡ vất vả và mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. 

Những phần quà Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng cho đại diện nhà trường với tổng kinh phí 400 triệu đồng gồm kinh phí khoan giếng nước sạch, 50 chiếc xe đạp và 702 phần quà gồm balo và áo ấm cho học sinh toàn trường.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group, cùng bà Mai Thị Dung – Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng kinh phí chương trình cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Những món quà đẹp và chất lượng dành tặng cho trẻ em vùng cao như thế này thật ý nghĩa khi mà hàng sáng các em đã phải đi học khi tiết trời còn đang lạnh rét, mờ sương và những chiếc áo ấm ấy sẽ giúp bảo vệ sức khỏe các em và rồi những đứa trẻ sẽ không phải đi bộ với đôi chân trần băng nhanh qua những mỏm đá lởm chởm trên những con đường đất đá kia. Những đứa trẻ ở vùng này đang cần lắm sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức xã hội từ thiện để các em được đến trường trong sự ấm áp và nâng niu bảo bọc của mọi người. Để các em được đi học có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống và sẽ đưa cộng đồng phát triển cùng đất nước.

Những hình ảnh khác:

Tin tức liên quan