Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi

Kfoundation | 16/10/2017

Nhằm hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó có điều kiện tiếp cận tri thức, ngày 14-10-2017, thông qua báo Thanh Niên, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM tổ chức lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi lần III, năm học 2017-2018”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 160 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh bị nhiễm chất độc da cam/diaoxin của các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị 440 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dùng số tiền 60 triệu đồng trong gói 2 tỉ đồng do tài trợ với báo Thanh Niên để trao học bổng cho các em.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (phải) tra học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở Quảng Ngãi.

Theo đại diện của Ban tổ chức cho biết, 160 gương mặt được nhận học bổng lần này, em thì sớm mồ côi hoặc gia cảnh quá nghèo khó, có em phải gánh nặng mưu sinh, thậm chí mang một thân thể tật nguyền,… nhưng tất cả đều có một điểm chung là nỗ lực không ngừng, vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ chăm lo cho giáo dục là một trong những hoạt động thiện nguyện ưu tiên hàng đầu của Quỹ Từ thiện Kim Oanh bởi các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Do vậy, ngoài tự tổ chức, Quỹ còn hợp tác với nhiều đơn vị khác, đặc biệt là tài trợ 2 tỉ đồng cho báo Thanh Niên để cùng chăm lo cho các em học sinh nghèo. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, thông qua báo Thanh Niên, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục dùng gói 2 tỉ đồng này để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học,…trên cả nước.

Được biết, Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM được thành lập vào năm 2016, do ông Bùi Duy Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thực phẩm Sài Gòn làm trưởng nhóm. Đây cũng là năm thứ 3, những người con quê Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc tại TPHCM và các Mạnh Thường Quân ở mọi miền đất nước cùng chung tay mang ánh sáng tri thức đến với các em học sinh nghèo hiếu học.

 

Tin tức liên quan