Background

News

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH KÊU GỌI ỦNG HỘ 130 TẤN GẠO HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN

Kfoundation | 14/08/2021

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=7mjUKEMNcEI[/embedyt]

Với thông điệp “Chúng ta có thể nhịn ăn vài tuần, nhịn uống vài ngày nhưng không thể nhịn thở vài phút”, chương trình “Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương” của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thật sự lan tỏa những giá trị nhân văn ý nghĩa đến khắp cả nước, nhất là khu vực phía Nam, các điểm nóng Covid-19 như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, sự đồng hành của CBNV, bạn bè, đối tác của Kim Oanh Group.

Trong giai đoạn 1, chương trình “Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương” đã vận động được 18,5 tỷ đồng. Trong đó, số tiền kêu gọi được từ các nhà hảo tâm là 3,5 tỷ đồng; nguồn ngân sách chủ động của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, gia đình bà Đặng Thị Kim Oanh và kinh phí từ Kim Oanh Group đóng góp là 15 tỷ đồng. Chương trình đã tổ chức 3 đợt trao tặng 75 máy thở và hàng ngàn dụng cụ y tế như: thiết bị hỗ trợ kết nối máy thở, đồng hồ oxy, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95 đến các điểm nóng chống Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Đồng Tháp.

Hiện nay, số bệnh nhân Covid-19 vẫn không ngừng tăng, các cơ sở y tế, bệnh viên dã chiến đang rất cần được hỗ trợ trang bị y tế như: bình oxy, đống hồ oxy, SP02… Vì thế, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đặt hàng và mua được 5.000 mặt nạ dưỡng khí, 5.000 đồng hồ oxy, 5.000 đồng hồ SP02 đo nồng độ oxy trong máu và hàng trăm bình chứa oxy để giúp người bệnh giảm nguy cơ trở nặng. Hiện các thiết bị đang gấp rút vận chuyển về và sẽ tiếp tục được trao tặng đến các bệnh viện dã chiến, các huyện tuyến đầu trong thời gian sớm nhất.

Song song với chương trình trên, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục phát động chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương”. Dự kiến chương trình sẽ kêu gọi 130 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đối tượng mà chương trình hướng đến là những người yếu thế, người lao động tự do mất việc làm và sinh viên xa quê đang tạm trú tại các ký túc xá, nhà trọ tại các tâm dịch. Trước đó, chương trình đã kịp thời trao 6 tấn gạo gửi đến các sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP.HCM đang gặp khó khăn trong đại dịch.

Cùng đồng hành với Quỹ từ thiện Kim Oanh trong chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” có sự tham gia của MC Quyền Linh và Á hậu Phương Anh – Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam  năm 2020. Quỹ Từ thiện Kim Oanh rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm trên hành trình nhân ái đầy ý nghĩa này.

Mọi đóng góp xin gửi về:
Quỹ TIẾP NỐI NHỊP THỞ
STK: 0100 101 688 688 688
Mở tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) – Chi nhánh Võ Văn Tần – Quận 3, TPHCM
Nội dung vui lòng ghi rõ: Họ & Tên + ủng hộ gạo
Quỹ Từ thiện Kim Oanh xin trân trọng cảm ơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh, SĐT: 0946 447 449

Tin tức liên quan