Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 1,6 tỉ đồng cho 5 học sinh thiểu số

Kfoundation | 04/07/2016

Ngày 16-6-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã ký kết tài trợ học bổng cho 5 em học sinh dân tộc thiểu số trong buổi họp báo giới thiệu chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2016 do Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức. Chương trình này là hoạt động thường niên của Quỹ học bổng Vừ A Dính nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo vượt khó học giỏi trên cả nước và Kim Oanh Group là một trong những đơn vị đồng hành trong nhiều năm qua.
Cụ thể, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tài trợ học bổng cho hai em học sinh dân tộc thiểu số trong bảy năm học (từ lớp 6 đến hết lớp 12) và ba em học sinh dân tộc thiểu số trong ba năm (từ lớp 10 đến hết lớp 12) với tổng số tiền là 1,6 tỉ đồng. Với sự hỗ trợ này Quỹ từ thiện Kim Oanh, từ nay năm em học sinh nói trên sẽ an tâm bước tiếp trên con đường học vấn để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Đối với Quỹ từ thiện Kim Oanh, những đóng góp thiết thực này cho thấy một kế hoạch hoạt động căn cơ và bài bản nhằm gia tăng hiệu quả các chương trình  hướng về cộng đồng. Đây là điều mà những người sáng lập Quỹ từ thiện Kim Oanh mong ước từ lâu, bởi “trao chiếc cần câu hơn là tặng con cá”. Với chiếc cần câu, các em nhỏ sẽ tự lực vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống, tự khẳng định bản thân mình và qua đó còn có thể giúp ích được cho các thế hệ đàn em trong tương lai.
Chia sẻ bên lề buổi lễ ký kết tài trợ học bổng, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh bày tỏ: “Làm thiện nguyện, giúp đỡ cho những người kém may mắn trong xã hội là nguyện vọng mà tôi luôn đeo đuổi từ trước đến nay, nhất là khi đã gặt hái được những thành công nhất định về kinh doanh. Được đi nhiều nơi trên quê hương, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó nghèo của người dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa, trong tôi luôn trào dâng cảm xúc và mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho xã hội”.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, ký kết tài trợ học bổng trong buổi họp báo chương trình “Thắp sáng những ước mơ 2016”. 

Được biết, trung tuần tháng 5 – 2016, Kim Oanh Group đã chính thức ra mắt Quỹ từ thiện Kim Oanh với số tiền ban đầu được công ty và công đoàn đóng góp lên đến 6,7 tỉ đồng. Tất cả số tiền này được dùng để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện khác nhau trong năm 2016 như trao học bổng, tặng nhà tình thương, chăm lo cho các chiến sĩ biên phòng và con em họ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động… Sang năm 2017, chắc chắc số tiền đóng góp cho quỹ sẽ còn cao hơn rất nhiều bởi có thêm sự đóng góp, tương trợ của các Mạnh Thường Quân, các cơ quan, đơn vị khác ở Bình Dương cũng như trên cả nước và ở nước ngoài.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ.
  

Tiếp nối chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2016, vào ngày 18-6-2016, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đài truyền hình TPHCM đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm ngày hy sinh của liệt sĩ Vừ A Dính. Tại sự kiện này, bà Đặng Thị Kim Oanh đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giao thông Vận tải và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có những đóng góp thiết thực và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trong nhiều năm qua
 
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh nhận bằng khen từ Bộ Giao thông Vận tải…
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng những ước mơ – 2016

Tin tức liên quan