Background

News

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH SAN SẺ KHÓ KHĂN VỚI CCB HOÀNG SAM TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI || CHUYỆN ĐỜI LÍNH

Kfoundation | 24/11/2021

Năm 1972, khoác balo cùng đồng đội hành quân từ Hưng Yên vào miền Nam chiến đấu, người lính trẻ Hoàng Sam vững chắc tay súng, sát cánh cùng đồng đội xông pha ở nhiều chiến trường ác liệt nhất miền Tây Nam bộ. 30 năm binh nghiệp, với nhiều vết thương trên người nhưng thương binh Hoàng Sam vẫn giữ cho mình cái “Chất” của người lính cụ Hồ đó là kiên cường, bất khuất, liêm chính…

Khi trở về đời thường, ông chọn Biên Hòa, Đồng Nai là quê hương thứ 2 vì nơi đây gắn bó với một thời tuổi trẻ tràn đầy lý tưởng. Công việc hiện tại của ông là nhân viên hậu cần bệnh viện Quân y 7b, ông sống luôn ở đây vì muốn vợ con và các cháu được sống rộng rãi trong căn nhà trọ. Ông Hoàng Sam cho biết bố mẹ vợ có cho 1 căn nhà nhỏ nhưng chỉ có thể ở được vào ngày nắng vì ngày mưa nước dồn hết vào trong nhà, không thể nào ở được đành phải thuê nhà trọ để vợ có nơi yên tâm trị bệnh.

Theo ông Trang Văn Hai – PCT thường trực Hội Cựu chiến binh Tp Biên Hòa, “Hội viên Hoàng Sam hiện sống rất khó khăn, đồng đội quan tâm nhiều nhưng cũng chỉ chia sẻ được phần nào, thông qua chương trình mong sẽ có nhiều tổ chức xã hội quan tâm giúp đỡ để Đ/c Hoàng Sam có cuộc sống ổn định”.

Đồng hành cùng chương trình Chuyện Đời Lính, sau khi lắng nghe quá khứ hào hùng, một thời oanh liệt, gan dạ chiến đấu cũng như thấy được hoàn cảnh sống hiện tại của người lính Hoàng Sam khi trở về đời thường, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng ông số tiền 10 triệu đồng tạm lo cuộc sống thường ngày và bà Kim Oanh cũng đã hứa sẽ xây tặng ông một căn nhà đồng đội khang trang.

Trước món quà hết sức bất ngờ, ông Hoàng Sam xúc động cảm ơn tấm chân tình của bà Kim Oanh cũng như chương trình đã dành tặng. Món quà Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng cựu chiến binh Hoàng Sam như lời tri ân những đóng góp, hy sinh, cống hiến của cha anh ta vì nền độc lập nước nhà và sự quan tâm, chăm lo này là nghĩa vụ của mọi người sống trong nước Việt hòa bình. Quỹ từ thiện Kim Oanh xem đây như là trách nhiệm của doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt và xuyên suốt. Tới đây, các hoàn cảnh cựu chiến binh khó khăn như ông Hoàng Sam cũng sẽ nhận được những sự tri ân cao quý này. Quá khứ hào hùng một thời lửa đạn của cựu chiến binh Hoàng Sam được ghi chép trong bộ phim tài liệu dưới đây, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Mf69bVgdq0g[/embedyt]

Tin tức liên quan