Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH SÁT CÁNH CÙNG NGƯỜI NGHÈO KHÓ TỈNH BÌNH DƯƠNG VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Kfoundation | 25/10/2021

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống đại bộ phận người dân cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương dương nói riêng, nhất là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động tự do. Để đảm bảo người dân không ai phải thiếu ăn, bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, cùng với hỗ trợ trang thiết bị y tế, thuốc trị Covid-19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhiều lần tổ chức chương trình an sinh, hỗ trợ người nghèo khó tỉnh Bình Dương vượt qua đại dịch.

Những phần an sinh tiếp sức người nghèo khó

Sống một mình trong căn nhà cũ xập xệ, dột nát, nghi ngút khói hương được bà Nguyễn Thị Tặng (ấp Cần Giăng, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) thắp lên tưởng nhớ người chồng vừa qua đời cách đây 21 ngày do phản ứng của cơ thể khi được tiêm Vaccin Covid-19 trên nền bệnh phổi mãn tính. Bà Tặng có 2 người con làm công nhân ở xa, cuộc sống cũng khó khăn nên chỉ đỡ đần mẹ phần nào. Năm 2020 được chính quyền xã hỗ trợ 1 con bò giống nuôi phát triển kinh tế, qua 1 năm chăm sóc đã phát triển thành 2 con. Những mong cuộc sống sẽ khấm khá và thoát nghèo nào ngờ tháng vừa rồi chết mất 1 con. Nghịch cảnh liên tiếp xảy đến, nhiều lần bà Tặng muốn buông xuôi tất cả để được thanh thản. Thương cảm hoàn cảnh già neo đơn, khó khăn, chính quyền địa phương thường đến thăm nom, an ủi bà trong lúc côi cút. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh động viên bà Tặng cố gắng vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống

Nhận được giấy mời sáng ngày 25/10/2021 lên ủy ban xã nhận quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Tặng (ảnh) mừng vui và đến thật sớm. “Tuy giá trị quà không nhiều nhưng về tinh thần rất lớn, hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn đã giúp cuộc sống trở nên cân bằng hơn” bà Tặng xúc động nói.

1.000 hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Bến Cát nhận được túi an sinh của Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Những ngày tỉnh Bình Dương thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, gia đình ông Dương Công Thành ở khu phố 3, phường Mỹ Phước, TX Bến Cát gặp nhiều khó khăn. Công ty của người con trai đóng cửa, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào 2 triệu đồng tiền trợ cấp chất độc hóa học của ông. Sống tằn tiện, nhờ chính quyền địa phương và các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ gia đình mới có thể vượt qua giai đoạn khó khăn vừa rồi, ông Thành cho biết. Nhận được túi an sinh gồm gạo, cá hộp, trứng gà và nhu yếu phẩm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng ông rất vui, xúc động cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà người dân xã Phước Sang, huyện Phú Giáo

1.000 phần quà gửi tặng người khó khăn huyện Bàu Bàng

Với vai trò là cầu nối những tấm lòng nhân ái hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bà Trần Thị Kim Lan (bìa trái)– Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh đã dành thời gian cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến thăm và tặng 4.000 phần quà hỗ trợ người nghèo khó các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và thị xã Bến Cát ngày 25/10/2021.

Chứng kiến và cùng trao tặng quà, bà Kim Lan ghi nhận, đánh giá cao những việc làm đầy ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn của Quỹ Từ thiện Kim Oanh. Bà cảm động trước tấm lòng của bà Đặng Thị Kim Oanh thời gian qua đã đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội.

Nói về chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay “Thấu hiểu, đồng hành và san sẻ cùng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là sứ mệnh của Quỹ, trách nhiệm của doanh nghiệp và cũng là niềm vui cá nhân vì góp phần đảm bảo an dân, hỗ trợ cuộc sống mọi người trở lại bình thường”.

Phần quà nhỏ sẽ giúp người dân duy trì cuộc sống

Trong sáng cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp 1.500 phần quà an sinh gồm gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu vào “Chợ 0 đồng” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức tại Tp Thủ Dầu Một giúp các hoàn cảnh khó khăn.

Ngày mai 26/10/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục trao tặng 4.500 túi an sinh đến người dân Tp Dĩ An, Thuận An, TX Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Hình ảnh khác:

Nhà Báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ người dân TX Bến Cát nhận quà 

Tin tức liên quan