Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH SẺ CHIA KHÓ KHĂN VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 24/10/2018

Vừa qua, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 triệu đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Văn đang điều trị tại bệnh viện quận 11, TPHCM bị nhiễm trùng nặng do lợn cắn vào chân.

Chị Nguyễn Thị Thanh Văn (50 tuổi) quê ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa  Vũng Tàu. Trong lúc vệ sinh chuồng lợn, chị bị trượt ngã và bị lợn cắn vào cổ chân trái. Nghĩ vết thương nhỏ nên chị tự ra nhà thuốc mua về nhà bôi và uống. Khoảng vài ngày sau, chị bị sốt cao, từ cổ chân đến bàn chân trái đột nhiên sưng phồng và đau nhức, gia đình liền đưa chị lên cấp cứu ở bệnh viện quận 11, TPHCM. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết chị Văn bị nhiễm trùng rất nặng, 2 vết cắn nứt toác, đã ăn sâu vào đến xương. Vì vậy cần phải phẫu thuật ngay, cắt bỏ hết phần thịt bị nhiễm trùng, sau đó đợi vết thương lành lại rồi tiến hành cấy ghép da.

Tuy nhiên, chi phí điều trị lại quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của gia đình chị Văn. Được biết, gia đình chị có bốn người con, cuộc sống mưu sinh chỉ bằng ba con bò và vài con lợn, hai vợ chồng chị sớm tối làm lụng thu nhập cũng không được bao nhiêu, thậm chí còn bị lỗ vốn. Vất vả lắm mới có thể lo được cho hai đứa con nhỏ ăn học. Hai đứa con lớn của chị cũng bươn chải kiếm sống nhưng kinh tế và công việc không ổn định nên không thể lo đủ tiền chạy chữa cho chị.

Vết thương trên người chị Thanh Văn do lợn cắn đã nhiễm trùng rất nặng
cần phải được phẫu thuật gấp

Ngay khi biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã kêu gọi CBNV Kim Oanh Group đóng góp giúp đỡ chị 20 triệu đồng để có thêm một phần kinh phí điều trị lúc nguy cấp này. Tuy số tiền không lớn nhưng hy vọng có thể chia sẻ bớt phần nào khó khăn với gia đình chị Văn để giúp chị sớm bình phục hoàn toàn.

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ viện phí cho chị Thanh Văn

Cầm trên tay số tiền hỗ trợ, chị Văn nghẹn ngào nói: “Nằm viện chỉ mới mấy ngày qua nhưng đã tốn không ít tiền, gia đình lại đang khó khăn về kinh tế tôi sợ mình không thể vượt qua. Với sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Từ Thiện Kim Oanh, đã giúp tôi cùng gia đình bớt đi được một phần gánh nặng về chi phí điều trị. Đây là sự động viên to lớn giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Hoàn cảnh gia đình chị Văn hiện rất khó khăn, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh rất mong các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chị Văn có thêm kinh phí điều trị bệnh cho chị. Mọi sự hỗ trợ, bạn đọc có thể gửi về:

Quỹ Từ Thiện Kim Oanh

Số TK: 0281000433153

Tên tài khoản: Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương

Tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương

Nội dung: Hỗ trợ bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Văn

Hoặc đến trực tiếp phòng 4.10, bệnh viện quận 11, TPHCM.

Hotline: 0933039678

Tin tức liên quan