Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh sửa chữa nhà cho người nghèo khuyết tật

Kfoundation | 28/09/2016

Sáng ngày 28-9-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương tổ chức lễ bàn giao hỗ trợ sửa chữa nhà cho hai gia đình người khuyết tật tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Gia đình ông Hoàng Ngọc Minh (sinh năm 1964) là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông Minh là đối tượng Bảo trợ xã hội thuộc diện người khuyết tật đặc biệt nặng, bị mù hai mắt và tật ở tay. Hiện ông sống cùng con gái và đứa cháu ngoại. Để có tiền trang trải cuộc sống, hằng ngày, ông Minh phải đi bán vé số, nhưng do không nhìn thấy được gì nên thường bị người ta lấy vé số mà không trả tiền. Con gái ông Minh lại không có việc làm ổn định, quanh năm suốt tháng phải đi làm thuê làm mướn, thu nhập vô cùng bấp bênh. Cả nhà ông sống chủ yếu vào tiền trợ cấp xã hội. Vào năm 2005, gia đình ông được trao tặng một căn nhà tình thương 40m2 nhưng nay đã xuống cấp.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà cho gia đình ông Hoàng Ngọc Minh.
Trước hoàn cảnh của gia đình ông Minh, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 25 triệu đồng để sửa chữa, thay xà gỗ, sơn tường, lót gạch men,… Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ cho gia đình ông Minh 10 triệu đồng để đóng la phông, xây nhà vệ sinh và tặng cho gia đình ông một số vật dụng khác như: chăn bông, quạt máy,…

Tại buổi lễ, bà Đặng Thị Kim Oanh còn ân cần động viên ông Minh vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Không còn sức khỏe để làm việc, ông Minh chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện sửa chữa lại căn nhà mới. Ông Minh xúc động cho biết, đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp ông vươn lên trong cuộc sống.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quyết định sửa chữa nhà cho chị Nguyễn Thị Thạch Thảo.
Cũng giống như ông Minh, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo (sinh năm 1980) cũng là đối tượng Bảo trợ xã hội thuộc diện người khuyết tật đặc biệt nặng, bị mù hai mắt. Hiện nay, chị Thảo và ba đứa con nhỏ sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, cuộc sống rất bấp bênh nên chỉ dựa vào sự giúp đỡ của người thân xung quanh và tiền trợ cấp xã hội. Nhờ Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ kinh phí 25 triệu đồng để sửa chữa nhà, từ nay mẹ con chị Thảo đã có chỗ ở ổn định.

Gia đình chị Thảo còn được nhận chăn bông và quạt máy từ Quỹ từ thiện Kim Oanh
Theo thống kê sơ bộ, tính từ đầu năm 2016 đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã dành tổng số tiền gần 9 tỉ đồng để thực hiện các chương trình thiện nguyện như phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, xây cầu nông thôn, bảo trợ người già và trẻ em mồ côi, tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân nghèo bệnh nặng,…

Tin tức liên quan