Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng học bổng, quà trung thu đến học sinh nghèo tỉnh Đắk Lắk

Kfoundation | 12/09/2022

Cùng đưa tin có báo: Pháp luật TPHCM, doanhnhansaigon, Phụ nữ TPHCM, NLD, ThanhNien, Saigontinhay,…

Với mong muốn mang lại tết Trung thu năm 2022 thật ý nghĩa dành cho các em học sinh đồng bào khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Kim Oanh Group đã tổ chức chuỗi chương trình “Vui trung thu đón năm học mới” gồm nhiều hoạt động thiết thực.

902 phần học bổng đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng mạnh thường quân trao tặng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt và vượt khó trong học tập tại 3 điểm trường tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Kim Oanh Group, quý mạnh thường quân cùng các cháu Tiểu học Kim Đồng

Tại Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn và Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Ea Súp) Quỹ Từ thiện đã trao tặng 816 suất học bổng với trị giá 800 ngàn đồng/suất. Trường Trung học cơ sở Quang Trung (huyện K’rông Bông) với 86 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.500.000/suất.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao học bổng, bánh trung thu cho các cháu tiểu học Kim Đồng
Giám đốc chi nhánh, đại diện nhà trường cùng các em học sinh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập

Ngoài ra, trong chương trình lần này, gần 2 ngàn cháu học sinh cũng được tham gia các hoạt động hấp dẫn khác như gian hàng thời trang 0 đồng, bữa ăn đong đầy yêu thương, đêm hội trăng rằm và nhận hàng trăm phần quà trung thu do Kim Oanh Group cùng mạnh thường quân trao tặng đến các cháu.

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh phát bánh trung thu đến các cháu học sinh trường Trung học Quang Trung, huyện K’rông Bông
Các cháu học sinh xếp hàng chờ vào gian hàng thời trang 0 đồng để mua sắm
Lựa chọn món đồ ưng ý cho riêng mình hoặc người thân…

Với tâm huyết mang những món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho các cháu miền núi khó khăn, ban tổ chức đã dành nhiều thời gian nấu gần hai ngàn suất bún Huế đến các cháu học sinh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng cán bộ, nhân viên chuẩn bị hàng ngàn suất ăn cho các cháu
Hàng ngàn suất ăn đã sẵn sàng…

Em Giàng A Phó, học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn, vừa ăn hết tô bún rồi xuýt xoa: “ Đây là lần đầu tiên em được ăn món này, rất ngon. Gia đình nghèo, ba mẹ làm rẫy nên không có điều kiện nấu những món như thế này”.

Cháu Giàng A Phó thưởng thức tô bún Huế thập cẩm
Giàng A Phó trong buổi trao học bổng, quà trung thu

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group ; Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện cho biết, trong suốt hơn 14 năm qua Kim Oanh Group đã đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện phủ rộng 47/63 tỉnh thành khắp cả nước, nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí thực hiện hơn 300 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng tượng trưng 538 suất học bổng đến trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn

Được biết nhiều cháu học sinh tại hai địa phương không đủ điều kiện đến trường, thậm chí thiếu ăn, thiếu mặc, đời sống còn nhiều hạn chế nên bà cùng với Tập đoàn thực hiện chương trình này để giúp các cháu có một trung thu ý nghĩa, cũng như động viên các cháu cố gắng trong năm học mới.

“Hàng ngàn suất ăn được cán bộ, nhân viên, mạnh thường quân chung tay chuẩn bị từ rất sớm để kịp giờ trưa cho các cháu. Mặc dù có chút thấm mệt, cách trở địa lý nhưng với lòng yêu thương chúng tôi đã làm được. Chúng tôi rất vui khi nhìn các cháu đắm đuối ăn món do mình nấu” – Bà Kim Oanh chia sẻ.

Ông Nguyễn Thuận trao bảng tượng trưng trị giá 60 triệu đồng cho cháu Cường có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ

Trong chuỗi hoạt động lần này, ngoài tổ chức vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi, Quỹ Từ  thiện Kim Oanh cũng đã trao tặng 2 căn nhà tình thương đến hộ gia đình khó khăn tại huyện M’Đắk và trẻ mồ côi vượt khó tại huyện Buôn Đôn trị giá 120 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện trong hoạt động này là 1 tỷ đồng.

Cũng theo bà Kim Oanh, nối tiếp chương trình thiện nguyện tại Đắk Lăk, Kim Oanh Group cũng như Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình trao học bổng tại khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh miền núi, trong đó đặc biệt hướng đến các em thiếu nhi khó khăn, học sinh nghèo hiếu học – những mầm xanh tương lai của đất nước.

XEM VIDEO HTV9 và VTV9

https://youtu.be/5m7HKlWP9v0

Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

Tin tức liên quan