Background

News

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TẶNG HƠN 4000 TÚI THUỐC ĐẶC TRỊ COVID-19

Kfoundation | 04/09/2021

Ngoài túi thuốc đặc trị chữa covid-19 dành tặng lực lượng tuyến đầu là các nhà báo đang tác nghiệp tại các địa phương vùng dịch, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục triển khai túi thuốc nói trên hỗ trợ các Tăng, Ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương.

Bà Đặng Thị Kim Oanh phát tâm cúng dường đại Tăng trong đại lễ Vu lan thắng hội tổ chức tại Chùa Từ Đàm, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Bà Đặng thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh thông tin thêm: “Là một Phật tử, gia đình tôi xót xa và thấy cần có bổn phận hỗ trợ trong việc góp phần chăm sóc, chữa trị các Tăng Ni đã và đang mắc dương tính trong đại dịch. Tôi xem đây là việc đáng làm, thể hiện tấm lòng của Phật tử trong dịp lễ Vu Lan năm nay. Sự quan tâm này là cần thiết bởi hầu hết ở các Tự viện, điều kiện đi lại của các Tăng Ni không dễ dàng, việc chăm sóc điều trị còn thiếu thốn, khó khăn nhiều”.

Bà Kim Oanh trong trang phục bảo hộ đi tặng thuốc đặc trị chữa Covid-19, vật tư y tế cho các tỉnh thành phía Nam

Bà Kim Oanh cho biết thêm, Ban giám đốc BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH và lãnh đạo chính quyền hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đã nhận lời đồng hành với Quỹ từ thiện Kim Oanh. Ngoài BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC, tại Đồng Nai, Bình Dương một số bệnh viện điều trị Covid đồng ý tiếp nhận và điều trị các trường hợp F0 trở nặng bao gồm các nhà báo, các Tăng Ni khi cần có thể liên hệ ngay các bệnh viện nêu trên để được chữa trị. Nguồn thuốc đặc trị chữa covid, trong đó có thuốc tiêm Remdesivir (DESREM) nhập khẩu hoàn toàn do Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ cho các bệnh viện này.

Túi thuốc an sinh gồm các loại đặc trị chữa Covid -19 được bọc gói cẩn thận kèm hướng dẫn sử dụng 

Được biết, các túi thuốc đặc trị do Kim Oanh tặng được dùng trong 5-7 ngày có tư vấn của các bác sĩ nhằm can thiệp, hỗ trợ bệnh nhân F0 dạng nhẹ và điều trị tại nhà kịp thời. Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chuẩn bị hơn 4000 túi thuốc nói trên. Trong số này trao tặng 2.000 túi thuốc dành cho các hộ dân phường Mỹ Phước; 300 túi thuốc hỗ trợ nhân dân xã An Tây, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 2.000 túi thuốc dành tặng phóng viên báo chí và chư Tăng, Ni mắc dương tính.

Báo Thanh Niên là cơ quan báo chí đầu tiên ở phía Nam nhận được thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho phóng viên, người lao động mắc dương tính vào chiều 4/9/2021.

Các cơ quan báo chí và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tp HCM, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Quỹ từ thiện Kim Oanh để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh, SĐT: 0946 447 449

Tin tức liên quan