Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà lớp học tình thương ở Lái Thiêu

Kfoundation | 13/08/2016

Xót thương và đồng cảm với 130 em nhỏ không có điều kiện học lớp chính quy, vào ngày 2-8-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã phối hợp với Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Ươm mầm khát vọng” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là dịp để các em vui chơi và nhận được những món quà ý nghĩa từ những người có tấm lòng nhân ái.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ cảm nghĩ tại chương trình “Ươm mầm khát vọng”.
 
 Những người thiện hiện chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm.
Tại buổi lễ, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 130 phần quà gồm tiền mặt, nón bảo hiểm cho các em nhỏ ở lớp học tình thương và hỗ trợ kinh phí cho lớp học với tổng giá trị 113 triệu đồng. Được biết, lớp học tình thương này do các đoàn viên thanh niên thị xã Thuận An tình nguyện giảng dạy.
 Ngoài nhận tiền mặt, nón bảo hiểm, các em nhỏ còn được nhận hoa và chong chóng bằng bong bóng nghệ thuật từ tay bà Đặng Thị Kim Oanh.
Ánh mắt hân hoan của các em nhỏ khi nhận được quà từ Quỹ từ thiện Kim Oanh.
Chia sẻ bên lề chương trình “Ươm mầm khát vọng”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, cho biết đến với lớp học tình thương, được nghe tình nguyện viên kể về hoàn cảnh của các em, bà xúc động đến không cầm được nước mắt và nguyện sẽ cố gắng giúp đỡ các em nhiều hơn nữa. Bà cũng hy vọng rằng, những món quà mà Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng sẽ phần nào chia sẻ khó khăn với các em, đồng thời khuyến khích các em tiếp tục đến lớp học chữ, học làm người có ít cho xã hội.
“Xuất thân từ gia cảnh khó khăn, phải bỏ học giữa chừng để vào đời kiếm sống, nên bây giờ thành đạt trong kinh doanh, tôi rất đồng cảm với các em nhỏ sống thiếu thốn, thiếu điều kiện học tập để có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, tôi luôn tâm niệm phải làm hết sức của mình, kêu gọi tất cả cán bộ, nhân viên Kim Oanh Group cũng như các đối tác kinh doanh, các Mạnh Thường Quân cùng chung tay góp sức lo cho các em ở các mái ấm tình thường, chùa, các trung tâm bảo trợ -nuôi dạy trẻ em côi, trẻ em lang thang cơ nhỡ… để giúp các em có điều kiện tiếp cận với tri thức”, bà Oanh nói.
Trên thực tế, suốt nhiều năm qua, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã dành phần lớn ngân sách để chăm lo cho trẻ em nghèo, học sinh giỏi thông qua các học bổng, trao tặng dụng cụ học tập, xe đạp, sách vở… Đáng chú ý, tháng 5 vừa qua, trong dịp chính thức ra mắt hoạt động, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 120 xe đạp, học bổng, nón bảo hiểm, cặp (mỗi suất trị giá 2,7 triệu đồng) cho các học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Trong đó, đáng chú ý là việc tài trợ học bổng cho hai học sinh học hết lớp 12 với tổng số tiền 730 triệu đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn dành nhiều kinh phí để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Tin tức liên quan