Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TẶNG TÚI AN SINH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÙNG DỊCH

Kfoundation | 08/10/2021

Dịch Covid-19 kéo dài và lan rộng khiến người dân đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhất là những lao động tự do, công nhân xa quê bị mất việc làm, thu nhập. Để san sẻ phần nào khó khăn với những hoàn cảnh này, Quỹ Từ thiện tiếp tục thực hiện chương trình Túi an sinh – giai đoạn 2 nhằm mang đến những phần lương thực, thực phẩm tiếp sức mọi người yên tâm chống dịch, tiếp tục gắn bó cùng địa phương khôi phục sản xuất kinh doanh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa phải) – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các tình nguyện viên chuẩn bị những phần quà đến thăm công nhân lao động

Cư dân sống trong các dãy nhà trọ trên trục đường D20, phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương đa phần đều là công nhân làm việc ở các khu công nghiệp lân cận. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, mọi người tạm ngưng làm việc, sản xuất và mất hẳn các nguồn thu nhập. Khi những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng gần cạn cũng là lúc cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình đã chọn cách hồi hương nương tựa cha mẹ. Thế nhưng chị Phan Thị Tuyết quê ở Đồng Tháp lại có suy nghĩ khác khi chọn ở lại Bình Dương vì chị nghĩ đơn giản nếu ở lại sẽ được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho tiêm Vaccin bảo vệ sức khỏe và tặng lương thực sống trong những ngày chờ Công ty gọi đi làm lại. Chị Tuyết cho biết nếu về quê sẽ không thể kiếm được công việc ổn định như hiện tại, dù có khó khăn đến mấy cũng quyết bám trụ ở lại Bình Dương.

Đường vào khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phải thông qua nhiều chốt bảo vệ

Mỗi khi lương thực trong gia đình chị Tuyết cũng như các cư dân xóm trọ gần cạn cũng là lúc chính quyền địa Phương ghé thăm và ngày 08/10/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương đã mang theo 2.500 túi an sinh đến các xóm trọ thuộc vùng đặc biệt đỏ phường Thới Hòa, Tân Định và Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tặng mỗi gia đình 1 phần quà nhỏ gồm 10kg gạo, 1kg cá khô, 10 trái trứng gà, dầu ăn, nước mắm, nước tương…  hỗ trợ mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn trong những ngày đầu trở lại với công việc mà chưa có thu nhập.

chị Tuyết (bìa trái) cùng các hộ gia đình trong khu nhà trọ Thu Hà mừng vui khi hay tin có đoàn thiện nguyện ghé thăm tặng quà. Vui vì trong nhà hiện giờ chỉ còn ít đồ ăn, nay được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ dù ít hay nhiều nhưng tình cảm, sự quan tâm là niềm vui lớn nhất.

Ông Nguyễn Thuận (bìa trái) – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tế lương thực hỗ trợ người lao động lưu trú ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát.
Ông Nguyễn Đức Trọng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tặng quà, động viên người lao động cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tại huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao cho mỗi địa phương 600 túi an sinh hỗ trợ những lao động nghèo, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng Covid-19. Ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Nhơn trạch đánh giá những phần quà này rất ý nghĩa và địa phương đang cần hỗ trợ cho người dân vùng đỏ xã Hiệp Phước, các ấp đỏ xã Phước thiền và vùng vàng xã Long Tân. Khi nhận bàn giao xong, số quà này sẽ nhanh chóng chuyển về các điểm phong tỏa, cách ly hỗ trợ ngay cho người dân.

600 phần quà hỗ trợ công nhân lao động sống trong vùng dịch

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh bàn giao 600 phần quà hỗ trợ người lao động cho ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai 

Bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa phải) – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết: Chỉ trong vòng 3 ngày từ ngày 06/10-08/10, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng hơn 11.000 phần quà hỗ trợ người lao động nghèo khó, người lao động tự do mất việc làm. Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng của ít, lòng nhiều, đây là tấm lòng, sự đồng cảm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tới động viên mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn cùng địa phương tiếp tục vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất kinh doanh. 

Không chỉ là những phần quà mà còn là tấm lòng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi đến san sẻ khó khăn với người lao động tỉnh Đồng Nai

Trước đó ngày 6/10, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 2000 túi an sinh đến người lao động nghèo tại quận Gò Vấp, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tại “Chợ 0 đồng” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức ở Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương. Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người lao động làm thuê mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nhận thực phẩm, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 1 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả các loại và 8.500 trứng gà giúp các mặt hàng ở “Chợ 0 đồng” thêm phong phú và người nghèo khó có thêm nguồn thực phẩm vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Cùng với đó bà Kim Oanh còn cam kết đồng hành cùng “Chợ 0 đồng” đến khi tỉnh Bình Dương công bố hết dịch Covid-19 bằng hình thức mỗi ngày đóng góp 300 phần quà.

2000 túi an sinh được trao cho người lao động tại quận Gò Vấp, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương ngày 06/10

Ngày 7/10 tặng 4.300 phần quà, trong đó tại tỉnh Đồng Nai, Mặt trận tổ quốc các huyện Thống nhất 400 phần, Trảng Bom 400 phần, Tp Biên Hòa, 1000 phần.

và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 2.500 phần.

Trong tháng 8/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Hạt gạo Nghĩa tình” trao tặng 200 tấn gạo và hàng chục phần nhu yếu phẩm; chương trình “Túi an sinh” giai đoạn 1 trao tặng 700 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan