Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục tặng quà trị giá 510 triệu đồng cho người dân miền Trung

Kfoundation | 15/11/2017

Tiếp tục hành trình thiện nguyện “Hướng về đồng bào miền Trung”, ngay sau khi kết thúc chuyến công tác đồng hành cùng Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho bà con vùng rốn lũ Quảng Nam, ngày 11/11/2017 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Báo Thanh Niên tổ chức chuyến đi thăm và trao 460 phần quà, mỗi phần trị giá 1,1 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại ba huyện Phú Vang, Phú Lộc và Quảng Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tổng giá trị quà tặng lên đến gần 510 triệu đồng.

Cùng đi với đoàn có bà Hà Xuân Phương, Chánh văn phòng Đảng ủy,Trưởng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế; ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc báo Thanh Niên; ông Bùi Ngọc Long, Trưởng đại diện Báo Thanh Niên tại tỉnh Thừa Thiên – Huế; bà Mai Thị Dung, nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương…

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, và các thành viên trong đoàn thiện nguyện trao quà cứu trợ cho bà con xã Vinh Phú, Thừa Thiên – Huế.

Bước đầu thống kê, trong cơn bão số 12 vừa qua, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 4 người chết, 4 người mất tích và một người bị thương, hơn 17.590 hộ bị ngập lụt từ 0,2-0,8m.

Giao thông tại một số vùng như thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền vẫn còn bị chia cắt.

Hàng chục căn nhà người dân bị tốc mái, hư hỏng nặng, hàng trăm lồng cá của người dân trên các con sông bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn héc ta hoa màu bị mất trắng, gây thiệt hại to lớn về kinh tế. Đời sống sinh hoạt của người dân hết sức khó khăn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ngay lập tức lên đường đến với bà con, trao tặng 460 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng, đến tận tay người dân xã Vinh Phú, Vinh Hà, Vinh Thái (huyện Phú Vang) và Lộc An, Lộc Điền (huyện Phú Lộc).

Tại huyện Phú Vang, đoàn thiện nguyện đã ghé thăm và trao tặng 100 phần quà tại các xã Vinh Phú (30 phần), Vinh Hà (30 phần), Vinh Thái (40 phần).

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh, trao quà cho bà con nghèo tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Sau đó đoàn di chuyển hơn 50 km xuống phía Nam thành phố Huế. Tại huyện Phú Lộc, đoàn đã thăm và trao tặng 100 suất cho bà con tại hai xã Lộc An (50 phần), Lộc Điền (50 phần).

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà cho người nghèo tại xã Lộc An.

Sau khi ăn vội bữa cơm trưa, đoàn tiếp tục di chuyển đến thị xã Hương Trà, nơi bà con chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12 do vị trí nằm giữa 2 con sông lớn là sông Bồ và sông Hương. Mặc dù bão đã đi qua hơn một tuần nhưng nhiều nhà dân tại đây vẫn đang bị nước lũ chia cắt.

Tại buổi trao quà, ông Võ Chim (Hương Xuân, Hương Trà) nghẹn ngào: “Toàn bộ vốn liếng hơn 400 triệu đồng gia đình tôi đầu tư vào nuôi cá lồng trên sông Bồ đã mất trắng. Nước về quá nhanh đã làm toàn bộ lồng cá chết, trôi mất. Nợ ngân hàng lên tới 300 triệu đồng”. Nhận phần quà cứu trợ, ông Chim vừa mừng vừa tủi: “Món quà với gia đình tôi trong lúc này vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Sau khi trao 50 suất quà cho người dân xã Hương Xuân, thị trấn Tứ Hạ, với sự trợ giúp của Công an thị xã Hương Trà, đoàn đã vượt qua tuyến đường còn ngập hơn nửa bánh xe để về xã Hương Toàn trao 25 suất quà cho các gia đình khó khăn nhất tại đây. Sau đó, đoàn tiếp tục hành trình về với người dân vùng rốn lũ xã Hương Vinh.

Các cụ ông, cụ bà neo đơn đón nhận những phần quà của đoàn thiện nguyện trao tặng.

Cụ Phạm Văn Dũng, 72 tuổi, xúc động nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, nghĩa cử này của các cơ quan, nhà hảo tâm, bà con tụi tui sẽ nhớ mãi…”.

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của nhiều hộ dân, sáng 13-11-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tăng cường 200 phần quà cho người dân tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Trong đó 160 phần quà trao cho bà con nghèo bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt, mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng; 40 phần quà còn lại là các nhu yếu phẩm trị giá 150.000 đồng/phần. Như vậy sau ba ngày ( ngày 10, 11 và 13-11) Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành ngân sách hơn 1,6 tỉ đồng để trao tặng quà cho người dân vùng lũ. Sắp tới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng sẽ phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đến thăm và hỗ trợ dựng lại 100 mái nhà cho bà con vùng tâm bão tỉnh Khánh Hoà, mỗi mái nhà trị giá 5 triệu đồng.

Một vài hình ảnh khác:

 

Tin tức liên quan