Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh – Trao tặng mái ấm cho người bị nhiễm chất độc hóa học từ chiến tranh

Admin | 07/11/2016

Ngày 04/11/2016, sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, Quỹ từ thiện Kim Oanh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ bàn giao nhà Nhân Ái trị giá 55 triệu đồng cho chị Chu Thị Mỹ Hạnh trú tại ấp Cỏ Trách, xã Thanh An.

Đến dự về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cùng các thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương. ông Trần Lê Châu – Phó bí thư huyện đoàn Dầu Tiếng. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Liêm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, cùng lãnh đạo các phòng ban của xã Thanh An.

img_2744

Bà Hồ Thị Gái cùng chị Chu Thị Mỹ Hạnh.

Bà Hồ Thị Gái tiếp đón đoàn chúng tôi khi trên tay vẫn đang bế chị Chu Thị Mỹ Hạnh, và quả thật với thân hình bé nhỏ như thế này thì khó ai có thể đoán được chị đã 37 tuổi rồi, bà Gái cho chúng tôi biết, chị Hạnh sinh năm 1979 nhưng do ngày trước cha của chị hạnh có tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu  nước, sau khi giải phóng trở về thì bị nhiễm chất độc hóa học trong người nên di truyền cho những người con của mình. Ngày sinh chị Hạnh ra, cũng là ngày ông bỏ mẹ con chị Hạnh ra đi tìm hạnh phúc mới cho riêng mình. Một mình nuôi con từ đó đến nay, vất vả vô cùng khi chị Hạnh không được như bao đứa trẻ bình thường khác, bản thân bà không việc làm, kinh tế gia đình chỉ dựa vào tiền phụ cấp hàng tháng 1.318.000 đồng của Chị Hạnh và những ngày đi mót mủ cao su.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Hồ Thị Gái, chính quyền địa phương xã Thanh An đã phối hợp với huyện đoàn Dầu Tiếng tham mưu hội LHTN tỉnh, hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương cùng với Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ trao tặng căn nhà Nhân Ái, kinh phí xây căn nhà hết 55 triệu đồng, trong đó quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền xã Thanh An hỗ trợ 5 triệu đồng.

img_2781

Ông Nguyễn Thuận, trao bảng chứng nhận quyền sử dụng nhà cho bà Hồ Thị Gái.

Căn nhà cũ nay đã được thay thế tole, xà gồ và phần nhà bếp phía sau được xây mới. đứng trước ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, bà Gái rất vui mừng vì từ nay  mẹ con bà không còn phải bị chịu cảnh thấm dột, cũng như nỗi lo nhà sập trong những ngày mưa gió sắp tới nữa. Ngoài niềm vui được trao tặng căn nhà mới, gia đình bà còn được Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng với các ban ngành đoàn thể trao tặng thêm những phần quà giá trị khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thuận chia sẻ: “Quỹ từ thiện Kim Oanh từ lâu đã đồng hành cùng chương trình “Nhà nhân ái” do Trung ương hội LHTN Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ cho các  gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống gặp khó khăn nhà ở được an cư lạc nghiệp, từ đó vươn lên trong cuộc sống. ”.

Ông Nguyễn Thuận chụp hình lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn và bà Hồ Thị Gái.

Ông Nguyễn Thuận chụp hình lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn và bà Hồ Thị Gái.

Một vài hình ảnh khác:

(Content and images made by Gia Khang)

Tin tức liên quan