Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Kfoundation | 03/07/2016

Ngày 23-6-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Dương Ngọc Dung, học sinh Trường tiểu học Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện ý nghĩa nhất mà Quỹ từ thiện Kim Oanh hướng đến với mong muốn chia sẻ khó khăn cho gia đình các em học sinh nghèo có chỗ ở ổn định, đồng thời tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các em vươn lên trong cuộc sống.

Đến dự lễ bàn giao có ông Lê Hải Long, Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, ông Nguyễn Thành Phương, Bí thư huyện Bàu Bàng, bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương, thành viên Kim Oanh Group cùng các mạnh thường quân.

trao-nha-quang-khan-do (1)

Ông Lê Hải Long, Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao quà chúc mừng gia đình em Dung có nhà mới.

“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” được trao tặng cho gia đình em Dương Ngọc Dung có tổng diện tích 55 mét vuông, nền lát gạch men, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng là 88 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và các mạnh thường quân đóng góp. Ngoài ra, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn tài trợ cho gia đình em Dung thêm 10 triệu đồng để xây dựng nhà bếp và tặng nhiều phần quà như chăn bông, quạt máy,…

ba-nhung-phat-bieu-tai-buoi-le-trao-khan-quang-do

Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương, thành viên Kim Oanh Group phát biểu tại lễ trao tặng nhà.

Được biết, gia đình em Dương Ngọc Dung thuộc diện hộ nghèo, nhà có ba chị em, chị gái đang học lớp 9 và một em trai mới 4 tuổi. Cả gia đình em Dung sống trong ngôi nhà tạm bợ, che bằng mái tôn, vách đất. Bố em làm công nhân ở công ty gỗ, là thu nhập chính của gia đình, mẹ em không có việc làm ổn định nên cuộc sống của gia đình vô cùng khó khăn.

quy-tu-thien-kim-oanh-trao-qua

Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương, thành viên Kim Oanh Group tặng quà cho gia đình em Dương Ngọc Dung.

Mặc dù hoàn cảnh sống khó khăn, nhưng với ý chí và nghị lực của bản thân, em Dung luôn là một học sinh ưu tú trong tập thể lớp 4/3, Trường tiểu học Long Nguyên. Em luôn tham gia tốt các phong trào của trường và hoạt động Đội nên được thầy cô, bạn bè yêu mến.

quy-tu-thien-kim-oanh-trao-nha-quang-khan-do

Lãnh đạo địa phương và các mạnh thường quân cùng chụp hình lưu niệm với gia đình em Dương Ngọc Dung.

Ngoài việc chăm lo cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện khác như chăm lo cho các chiến sĩ biển đảo và con em họ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, xây nhà tình thương, hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động,… Từ nay và thời gian tới, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực hơn nữa khi nhân được sự chung tay, góp sức của các cơ quan đơn vị khác, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước.

Tin tức liên quan