Background

Tin tức

Tặng 20 sổ tiết kiệm đến con em kém may mắn trong lực lượng công an tỉnh Bình Dương

Kfoundation | 18/08/2022

Chiều 17/8, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu – sẻ chia và lan tỏa yêu thương”. Dịp này, 20 cháu kém may mắn là con em cán bộ chiến sĩ trong ngành công an tỉnh Bình Dương được nhận đỡ đầu.

Tại chương trình, nhiều cán bộ công an đã đồng cảm, nghẹn ngào khi nghe câu chuyện về gia đình của Thiếu tá Đặng Thị Kim Hà.

Đồng chí Hà chia sẻ, khi sinh con đầu lòng, gia đình đã đau buồn khi thấy con bị thiếu một bàn tay. Nhờ được sự chia sẻ của người thân và đồng nghiệp, hai vợ chồng nén nỗi đau dìu dắt con bước qua sự kỳ thị của cộng đồng.

Để chị có em, vợ chồng đồng chí Hà quyết định sanh thêm. Khi thăm khám bác sĩ, hai vợ chồng rất vui vì con khoẻ mạnh và không có dấu hiệu gì cho thấy thai nhi bị khiếm khuyết.

Thiếu tá Hà nghẹn ngào chia sẻ về gia đình

“Tôi dường như gục ngã khi thấy con mình như vậy. Các bác sĩ chẩn đoán con mắc hội chứng down. Thời gian đó tôi rơi vào trầm cảm, nhưng nhờ được sự sẻ chia của đồng nghiệp, hai bên gia đình nên phần nào cũng nguôi ngoai” – đồng chí Hà xúc động.

Thiếu uý Vũ Nam Phương cùng con gái chia sẻ sự khó khăn sau khi chồng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Tại buổi lễ, 20 cháu có hoàn cảnh kém may mắn; mất cha hoặc mất mẹ hoặc khuyết tật thuộc diện khó khăn là con em cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã được các nhà hảo tâm trao tặng một phần quà hỗ trợ học tập.

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao biểu trưng 50 triệu đồng trong chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội LHPN Công an tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 17/8

Trước đó, hưởng ứng lời phát động của HLPN Việt Nam, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 2,5 tỷ đồng chung tay chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi cha, mẹ trong đại dịch cho đến hết năm 18 tuổi tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.

Các cháu nhận sổ tiết kiệm tại chương trình

Chương trình mẹ đỡ đầu của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam trong hành trình tìm lại nụ cười, viết tiếp ước mơ cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin tức liên quan