Background

News

TẶNG 65.000 CHIẾC KHẨU TRANG CHO CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ TUYẾN ĐẦU PHÒNG CHỐNG COVID-19

Kfoundation | 29/03/2020

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến cho tình hình tiêu thụ khẩu trang tăng cao ở nhiều nơi và tình trạng khan hiếm nguồn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân và nhất là đội ngũ y bác sĩ ở cơ sở y tế tuyến đầu phòng, chống dịch. Với đặc thù của y bác sĩ tuyến đầu là thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm và nhiễm bệnh với tần suất cao nên rất cần được bảo vệ vì đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y tế sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lúc này.

Với mong muốn đóng góp một phần công sức phòng chống, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khoẻ cộng đồng; sáng nay ngày 29/3/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã trao tặng 65.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp cho ngành y tế tỉnh Bình Dương nhằm hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thứ 3 từ trái qua) trao tặng 65.000 chiếc khẩu trang y tế tương đương số tiền 200 triệu đồng cho đại diện ngành y tế tỉnh Bình Dương

“Đây là phần đóng góp khiêm tốn trong đại cuộc phòng chống Civid-19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang chiến đấu nhưng chúng tôi tin rằng hành động kịp thời này tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn và sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng đến các tổ chức xã hội cùng chung tay góp sức chia sẻ trách nhiệm đưa cộng đồng vượt qua cơn đại dịch”, đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết.

Cùng với các hoạt động chung tay cùng các cấp chính quyền phòng, chống dịch Covid-19, Kim Oanh Group luôn nỗ lực tăng cường các giải pháp thiết thực, đặt sức khỏe và sự an toàn của cán bộ công nhân viên, người lao động và khách hàng lên ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc chủ động tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y Tế về bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa dịch bùng phát, Kim Oanh Group luôn chủ động, hành động đầy trách nhiệm như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay kháng khuẩn, phun thuốc khử trùng tại các văn phòng; và mỗi CBNV Kim Oanh Group là một sứ giả trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh để cộng đồng yên tâm, không hoang mang lo lắng, góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp.

ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Dương tri ân những đóng góp của Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong công tác phòng chống Covid-19

Tính đến nay thông qua các tổ chức xã hội, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp số tiền hơn 3,2 tỷ đồng vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Đây là một trong những hành động ý nghĩa của tập thể CBNV Kim Oanh Group trên tinh thần trách nhiệm, yêu thương chia sẻ tạo sự an toàn, an tâm tối đa cho sức khỏe cho cộng đồng. Hy vọng rằng với sự tham gia tích cực của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và của CBNV Kim Oanh Group sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhà nước trong công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh.

 

Được biết vào ngày 30/3/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng sẽ tiếp tục trao tặng thêm hàng ngàn chiếc khẩu trang cũng như số tiền 300 triệu đồng cho các cơ sở y tế tuyến đầu tại Tp Hồ Chí Minh yên tâm chống dịch.

Tin tức liên quan