Background

Tin tức

TẶNG 30 MÁY THỞ CHO CÁC BỆNH VIỆN PHÍA NAM

Kfoundation | 21/07/2021

Liên tiếp thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, các y bác sĩ tuyến đầu căng mình chống dịch và cứu chữa bệnh nhân. Đáng lo ngại là gia tăng số ca tử vong từ các bệnh viện báo về. Một trong các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tử vong tăng là do các cơ sở y tế quá tải, trang thiết bị y tế không đủ đáp ứng nhu cầu cần điều trị. Từ ngày 19-21/7/2021, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã khẩn cấp hỗ trợ 30 máy thở và 17.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 tặng các lực lượng y tế Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương kịp thời đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân, giá trị tài trợ gần 5 tỷ đồng.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương trang thiết bị y tế còn thiếu nên các y bác sĩ phải thay nhau bóp bóng thở hỗ trợ bệnh nhân hô hấp tránh tổn thương phổi. Bác sĩ Văn Quang Tân (đứng giữa)– Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội cứu sống. Vì vậy nhận được 10 máy thở này, chúng tôi đưa vào sử dụng ngay và trước mắt đã có 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình (đứng giữa)– Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ dẫn tới suy hô hấp, nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe.

10 Máy thở tặng bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh ngày 19/7/2021

Chia sẻ về những đóng góp vào công cuộc phòng chống Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam, Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh bày tỏ: “chúng ta có thể nhịn ăn, uống được mà không thể nhịn thở, do đó Tập đoàn Kim Oanh mong muốn giao tặng nhanh nhất những máy trợ thở này để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống và các y bác sĩ cũng đỡ vất vả khi làm nhiệm vụ”.

10 máy thở trên đường đến với các bệnh nhân ở bệnh viện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, ở thành phố HCM và các tỉnh phía Nam có số ca mắc Covid-19 liên tục tăng, dẫn đến tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng ngày một nhiều lên, việc trang bị các thiết bị y tế được xem là nhiệm vụ cấp bách hơn lúc nào hết nhằm để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch như máy thở, oxy. Trước thực trạng nói trên, với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid 19, lãnh đạo Tập đoàn Kim Oanh đã có thư kêu gọi gởi đến toàn thể cán bộ, nhân viên và các đối tác, vận động mọi người cùng đóng góp để kịp thời san sẻ trước khó khăn trong lúc này. Tính đến 21/7/2021 các cá nhân trong Tập đoàn Kim Oanh đã đóng góp được hơn 700 triệu đồng để tiếp tục mua thêm trang thiết bị, vật tư y tế đóng góp cùng xã hội chung tay phòng chống dịch.

 

Tính đến nay Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã đóng góp số tiền 20 tỷ đồng cùng chính quyền các cấp phòng, chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tin tức liên quan