Background

News

TẶNG QUÀ CHO 2 HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở HUYỆN DẦU TIẾNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 14/01/2021

Ngày 13/01/2021 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục đồng hành cùng các nhà hảo tâm trong chương trình San sẻ yêu thương của Đài PT-TH tỉnh Bình Dương đến thăm, tặng quà và trao số tiền 45.300.00đ cho 2 hoàn cảnh khó khăn sống ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Cuộc sống của bà Huỳnh Thị Thấy (80 tuổi) cùng người con trai Nguyễn Thanh Long (52 tuổi) ở tại nhà trọ trên khu phố 1, thị trấn Dầu Tiếng gặp rất nhiều khó khăn. Cách đây chín tháng, khi chuẩn bị hành trang lên đường đi bán vé số như thường ngày, bà Thấy quên uống thuốc cao huyết áp nên khi vừa ra đến cửa nhà thấy choáng váng mặt mày và té ngã ở bậc tam cấp khiến gãy xương chậu. Vết mổ ghép xương nơi chân đã dần khỏi nhưng đến giờ bà vẫn chưa thể tự đi đứng được mà phải dùng tay nâng người lết đi từng tí một. Bà cho biết những đinh vít cố định xương gãy chắc là phải để luôn trong người chứ giờ mổ lấy ra bà đã không có sức khỏe cũng không có tiền để mổ. Hàng sáng những người quanh khu nhà trọ  sẽ giúp đưa bà trên chiêc xe lăn ra đầu hẻm để bán vé số. Mỗi ngày bán được 80 tờ, bán xong bà nhờ người giúp đưa về nhà trọ. Cuộc sống khó khăn nên những người tốt bụng quanh đấy cũng thường xuyên biếu chút ít đồ ăn, lương thực hoặc thậm chí còn cho vài chục ngàn đồng để bà lo những khi đau ốm hay những hôm không bán được nhiều có tiền ăn uống, thuốc men thêm. Chăm sóc cho bà có con trai là Chú Long nhưng với căn bệnh ung thư vòm họng đã 3 năm nay, sức khỏe cũng yếu nên những hôm khỏe chú Long sẽ đi phụ hồ kiếm thêm chút ít tiền phụ mẹ lo ăn uống cũng như trả tiền nhà trọ. Dự tính tới đây khi có chút đỉnh vốn chú Long sẽ nhận ít vé số về để cùng mẹ đi bán kiếm thêm tiền vì việc ấy phù hợp với sức khỏe của hai mẹ con hiện tại. Với niềm mong ước như vậy, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các nhà hảo tâm đã tặng cho gia đình số tiền 22.800.000đ để có vốn làm ăn trong thời gian tới. Nhận được tiền và quà tặng, bà Thấy vui mừng cảm ơn chương trình, cảm ơn các nhà hảo tâm đã thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con bà mà cưu mang, gửi tặng quà. Ơn này bà nguyện ghi nhớ suốt đời.

Bà Huỳnh Lê Trúc Ly – thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ giúp gia đình bà Thấy vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này.

Hoàn cảnh của bà Đặng Thị Ngọc Hoa (62 tuổi) cùng chồng là ông Nguyễn Huy Hoàng (61 tuổi) ở số 36, tổ 19, khu phố 5, thị trấn Dầu Tiếng cũng vô cùng bi đát khi hai ông bà sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh nan y không thể đi làm kiếm tiền để nuôi bản thân cũng như hai đứa cháu nội. Bà Hoa bị tai biến, bệnh tim, suy thận, gan… Hai năm trước ông Hoàng bị ngã giàn giáo khi làm phụ hồ khiến ông bị thương nặng và nằm liệt tại chỗ. Hai tháng trở lại đây ông mới có thể đi đứng lại được nhưng không thể làm việc gì ngoài đưa hai cháu đi học. Bà Hoa cho biết gia đình nghèo khó, có được hai người con trai nhưng chúng đã bỏ đi biệt tích không phụ giúp gì cha mẹ mà còn bỏ lại hai đứa con nhỏ cho ông bà chăm sóc bảy năm nay. Hoàn cảnh khó khăn, ông bà cũng tính đến việc cho các cháu nghỉ học vì không thể lo được. Hai cháu nhỏ học tập rất giỏi nên các thầy cô vận động cho các cháu được đến trường, việc học hành các thầy cô sẽ giúp. Không có sức khỏe đi làm nên hàng ngày hai ông bà chỉ quẩn quanh ở nhà và chăm sóc đứa trẻ hàng xóm và được trả công gần một triệu đồng và đó là số tiền hai ông bà kiếm được mỗi tháng cộng với tình thương từ hàng xóm hàng ngày gửi tặng ông bà chút ít rau, thịt và gạo ăn uống qua ngày. Mong ước của bà Hoa lúc này chỉ là sao đó sống được thêm năm năm nữa. Khi ấy cháu gái lớn là Nguyễn Thị Linh Vy (9 tuổi) đủ hiểu biết, có thể chăm lo cho em trai của mình, bà có chết cũng mãn nguyện. Khi được Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các nhà hảo tâm gửi tặng quà và số tiền 22.500.000đ hai ông bà rất vui mừng và cảm ơn chương trình. Bà cho biết số tiền này bà sẽ gửi tiết kiệm để sau này hai cháu có chút ít tiền mà trang trải cho việc ăn học và tự bao bọc lấy nhau.

Ông Nguyễn Sinh Toàn – thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh trao phần hỗ trợ của Quỹ cho gia đình bà Hoa, ông Hoàng

Với tâm niệm “Khi ta trao yêu thương cũng là lúc ta nhận lại hạnh phúc”, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm gần xa quan tâm hơn đến những số phận kém may mắn như gia đình bà Thấy, gia đình bà Hoa để những nụ cười rạng rỡ luôn hiện diện trong các gia đình này và một tương lai tươi sáng đến với hai đứa cháu bà Hoa.

 

Tin tức liên quan