Background

Tin tức

Tặng trâu cho đồng bào miền núi Mù Cang Chải

Kfoundation | 31/10/2017

Ngày 26-10-2017 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với UBMTTQ huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tiến hành trao tặng 12 con trâu cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ quét lịch sử vào trung tuần tháng 8 vừa qua. Tổng giá trị quà tặng lên đến 350 triệu đồng

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Câu nói ấy giờ đây càng trở nên thấm thía hơn bởi sau một trận lũ quét lịch sử, đa số tài sản của đồng bào miền núi huyện Mù Cang Chải hiện đã bị cuốn phăng, trong đó có cả các loại gia súc, gia cầm như trâu bò, gà vịt…

Nhằm hỗ trợ kịp thời giúp bà con tái lập cuộc sống mới sau thiên tai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã quyết định trao tặng 12 con trâu giống, mỗi con trị giá gần 30 triệu đồng, được chọn lựa kỹ càng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng miền núi của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trong đó có 8 con trâu cái và 4 con đang mang thai.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Mù Cang Chải trao trâu giống cho bà con bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua.

Trâu giống được chọn có xuất xứ một phần tại huyện Mù Cang Chải, và một phần được chọn từ huyện Văn Trấn gần đó. Đây là giống trâu cao to, sức khỏe tốt để có thể tận dụng sức cày , sức kéo cho vụ lúa Đông Xuân sắp tới của bà con dân tộc.

Ông Ninh Văn Quỳnh, một trong 12 người nông dân may mắn nhận được quà tặng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, hồ hởi cho biết: “Mình vui lắm, suốt cả đêm cứ trằn trọc suy nghĩ mãi về hình dáng của con trâu nhà mình được nhận vào ngày hôm nay, cứ lo trâu được mang từ vùng miền khác đến, ốm yếu nhưng giờ đây mình bốc được con trâu to béo, khoẻ thế này là mình yên tâm cày kéo chuẩn bị cho mùa vụ mới rồi. Xin cảm ơn Quỹ Từ thiện Kim Oanh rất nhiều vì sự giúp đỡ kịp thời này”.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Trong những năm tiếp theo, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, ban ngành đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện quy mô lớn và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt là chăm lo giáo dục, trao học bổng cho học sinh nghèo; xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương; giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin; chăm lo đời sống cho các chiến sĩ biển đảo…”.

Ngày 16-8-2017, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022), đáp lại lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc :“Các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc, chủ động và tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động nhân đạo, cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cam kết ủng hộ gần 1,8 tỉ đồng để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức cứu trợ kịp thời cho đồng bào gặp khó khăn do thiên tai, ở các tỉnh miền núi phía Bắc. 12 con trâu giống được trao cho bà con trong đợt này được trích từ số tiền tài trợ cam kết nói trên.

Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan