Background

News

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH CHĂM LO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Kfoundation | 24/05/2022

XEM VIDEO: 

Vượt quảng đường gần 100 km bằng xe đò, bà La O Thị Sương nhà ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên vui mừng đưa con đến Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên để nhận học bổng do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng sáng nay 24/5/2022.

bà La O Thị Sương tự hào về con trai mình

Sống đơn thân, không có việc làm ổn định, hoàn cảnh sống khó khăn nhưng bà Sương cố gắng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con trai La Quốc Duy – học sinh lớp 7 trường phổ thông dân tộc bán trú Đinh Núp. Bà mong đợi và tin cậy con trai mình sẽ học tập tốt, tương lai có công việc làm ổn định  giúp đỡ gia đình và có thể thoát nghèo.

Học lớp 7 nhưng La Quốc Duy (bên phải) trông dáng người nhỏ thó, em có thành tích học tập tốt. Duy chưa biết ước mơ của mình làm việc gì nhưng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt, mai sau đi làm kiếm tiền xây cho mẹ căn nhà đẹp.

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng học bổng đến các em học sinh người dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên

Với hoàn cảnh gia đình không ấm êm, tuổi thơ em Trần Thị Quyên học sinh lớp 2 trường tiểu học Sông Hinh, huyện Sông Cầu gắn bó với bà nội, mẹ bỏ đi từ ngày em mới sinh. Em luôn tự hào về cha, khoe món quà vừa nhận được này cha em chắc chắn vui, em Quyên cho biết.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng học bổng động viên em Trần Thị Quyên

Thầy Phạm Huy Văn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết năm học 2021-2022 toàn tỉnh có 12.661 em học sinh là người dân tộc thiểu số và đa phần gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn. Năm qua, ngành giáo dục có nhiều giải pháp hỗ trợ tiếp sức các em đến trường bằng cách vận động các tổ chức xã hội quan tâm đến các em học sinh dân tộc thiểu số, con công nhân nghèo, trẻ mồ côi vì Covid-19… Nay nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ từ thiện Kim Oanh, đây là nguồn động viên tinh thần lớn giúp các em yên tâm và cố gắng hơn nữa trong năm học sắp tới.

75 suất học bổng với mỗi suất 1.150.000đ tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm của các tổ chức xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai đất nước.

Chiều cùng ngày tại tỉnh Bình Định, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã cùng các tổ chức từ thiện xã hội trao tặng 110 suất học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 25/5/2022, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục trao tặng 390 suất học bổng tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng vững bước đến trường.

Các hình ảnh khác:

Tin tức liên quan