Background

Tin tức

TIẾP SỨC NGÀNH Y TẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kfoundation | 20/07/2021

Sáng nay 20/7/2021, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng một số trang thiết bị y tế, góp thêm nguồn lực, chung tay cùng toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19.

10 máy thở và 8000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 tiếp sức tỉnh Bình Dương chống dịch

Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Tiến sĩ, Bác sĩ Văn Quang Tân cho biết bệnh viện tỉnh là tuyến cuối tiếp nhận tất cả các ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu trở nặng từ 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương. Hiện máy móc trang thiết bị chuyên biệt cho điều trị bệnh nhân Covid-19 còn thiếu, nhất là thiết bị trợ thở. Những ngày qua các y bác sĩ phải thay nhau bóp bóng thở hỗ trợ bệnh nhân hô hấp, giúp giảm tổn thương phổi. Nhu cầu được trang bị máy trợ thở lúc này thật cần thiết vì giảm tải áp lực cho y bác sĩ và tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân. Giám đốc BV tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Dù y bác sĩ có giỏi và tận tâm đến đâu mà không có thiết bị y tế chuyên dụng hỗ trợ thì cơ hội sống sót của bệnh nhân thấp, và người bệnh là người chịu thiệt thòi nhất” Thấu hiểu và sẻ chia với những hạn chế trong quá trình điều trị, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại tỉnh Bình Dương như hiện nay, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã tặng 10 máy thở oxy dòng cao (HFNC) cho lực lượng y tế tỉnh Bình Dương và mong rằng, với các thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ tích cực cho người bệnh nói chung, và các trường hợp mắc dương tính Covid-19 nói riêng sẽ có thêm cơ hội vượt qua nguy cơ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bình Dương, Bác Sĩ Văn Quang Tân – Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Dương (thứ tự từ trái qua) theo dõi cách thức vận hành hệ thống máy thở.

Tiếp nhận 10 máy thở do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trao tặng, các y bác sĩ của BV Bình Dương bày tỏ niềm vui đươc động viên và tăng thêm niềm tin vào công tác chữa trị, và đây là điều kiện thuận lợi giúp công tác chăm sóc và điều trị người bệnh có kết quả tốt hơn. “Sau lễ bàn giao này, 10 máy thở sẽ đưa vài hoạt động ngay, trước mắt BV sẽ mang lại sự sống cho nhiều người bệnh đang điều trị và mong chờ. Quà tặng của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh thật sự là niềm vui nghĩa tình”, Bác Sĩ Tân chia sẻ thêm. Dịp này Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cũng trao tặng 8000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 giúp tỉnh Bình Dương trong việc tầm soát dịch bệnh.

Ngày mai 21/7/2021, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ tiếp tục tặng 10 máy thở và 9000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 giúp tỉnh Đồng Nai.

Tin tức liên quan