Background

Tin tức

Trao 190 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình

Kfoundation | 11/10/2018

Nhân kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Ngày 10/10/2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình trao tặng 190 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 35 xã, thị trấn, huyện Tiền Hải. Mỗi suất học bổng trao tặng trị giá 2 triệu đồng gồm 1 xe đạp, balo và nón bảo hiểm, tổng giá trị quà tặng 400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch Danh Dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó
Em Lê Thị Mỹ Tâm học sinh lớp 5, trường tiểu học Đông Quy cũng nhận quà trong đợt này, em phấn khởi cho chúng tôi biết từ nay cháu đã có xe đi học mỗi ngày mà không cần đến Cô chở đi nữa. Và em cũng kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh éo le của mình. Em mồ côi cha me, và hiện sống chung cùng gia đình của người cô ruột tại xã Vũ Lăng, gia đình cô cũng rất khó khăn do đông anh em. Nhà chỉ có mỗi một chiếc xe đạp cũ, hàng ngày cô chở các em nhỏ đi học, những em lớn hơn thì tự đi bộ đến trường. Nay cháu được các bác tặng chiếc xe đạp này cháu rất vui và từ nay cháu sẽ thay cô chở các em đi học để cô có thời gian đi làm.

Cũng có hoàn cảnh éo le như vậy, em Đoàn Hải Anh, học sinh lớp 2, trường tiểu học Đông Quy cũng mồ côi cả cha lẫn mẹ, em đang sống cùng bà ngoại tại xã Vũ Lăng. Nay được nhận xe đạp cùng quà tặng, 2 bà cháu vô cùng vui mừng vì từ nay cháu đã có xe và tự đi học mà không cần bà đưa đón và bà có thêm thời gian đi làm.Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết: “Tuy mỗi phần quà giá trị không cao nhưng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần học tập của các em, giúp các em vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức mai sau xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.”

Một vài hình ảnh khác:

Sinh Toàn

Tin tức liên quan