Background

News

Trao tặng 10 con bò giống cho các hộ gia đình khó khăn về kinh tế

Kfoundation | 04/04/2018

Sáng 03/4/2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức trao tặng 10 con bò giống cho những hoàn cảnh khó khăn về kinh tế tại huyện Bàu Bàng và Phú Giáo.

Bà Đặng Thị Kim Oanh và bà Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ trái qua) trao tặng 5 con bò cho những hộ dân huyện Bàu BàngĐược biết, 10 con bò giống đợt này được Quỹ Từ thiện Kim Oanh chọn lựa rất kỹ từ trang trại bò giống toạ lạc ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, giá trị trung bình 22,3 triệu/con, giống bò được chọn là giống bò Lai Sin (sản phẩm trung giang giữa bò Sin và bò Vàng Việt Nam) . Giống bò Lai Sin chịu đựng kham khổ tốt, khả năng chống bệnh tật cao, thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm ở địa phương. Đặc biệt tất cả bò giống đều đã được phối giống, tiêm ngừa bệnh tật đầy đủ trước khi trao tặng đến bà con nông dân.

Trong số 10 con bò trao tặng có 4 con đang mang thai, dự kiến trong thời gian tới đây sẽ sinh ra những chú bê tốt và sẽ nhanh chóng phát triển thành đàn gia súc lớn, khi ấy kinh tế của các hộ dân nhận bò này sẽ phát triển hơn, tiến đến thoát nghèo bền vững.


Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của anh nông dân, khi nhận được giống bò tốt để phát triển kinh tế.Ông Hồ Minh Chí ở ấp Cầu Đôi, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng cho biết gia đình ông có cuộc sống vô cùng khó khăn, hàng ngày 2 vợ chồng ông đi làm thuê làm mướn với chút ít đồng tiền công được bao nhiêu ông bà đều dành dụm nuôi 2 người con trong đó có 1 người bị bệnh bại não. Cuộc sống thiếu trước hụt sau, chi tiêu tằn tiện lắm, nay được Từ thiện Kim Oanh trao tặng 1 con bò giống như thế này ông vui và phấn khởi lắm vì tới đây ông sẽ cố gắng làm và chăm sóc con bò giống này mau chóng sinh sản thật nhiều để giúp kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo.


Anh Võ Ngọc Duy ở Ấp 5, An Thái, Phú Giáo, Bình Dương cho biết được Từ thiện Kim Oanh chọn là người nhận nuôi bò anh rất vui và phấn khởi. Từ nay ngoài giờ đi bán vé số ra anh sẽ dành thời gian chăm sóc con bò giống này cho nhanh chóng sinh sản ra những con bê tốt, để trong 2 đến 3 năm nữa gia đình anh sẽ thoát khỏi hộ nghèo.Ghi nhận những thành tích đóng góp của Từ thiện Kim Oanh trong thời gian qua với công tác an sinh xã hội huyện, Ông Hoàng Quốc Hương – Chủ tịch MTTQ huyện Phú Giáo cho rằng những đóng góp trong thời gian qua đối với huyện nói chung, với người nghèo, những hoàn cảnh kém may mắn nói riêng có sự đóng góp rất to lớn từ Công ty địa ốc Kim Oanh nói chung và Quỹ Từ thiện Kim Oanh nói riêng.

Ngoài những phần quà trao tặng nhân dịp các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước và những con bò giống sinh sản như thế này cũng là một hình thức trao tặng cho người dân cơ hội thoát nghèo bền vững. Ông Hương nói.

Tin tức liên quan