Background

Tin tức

TRAO TẶNG KINH PHÍ CHO CÁC GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở ẤP RẠCH BẮP, THỊ XÃ BẾN CÁT, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 23/07/2020

Sáng nay 23/7/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các mạnh thường quân đến thăm hỏi ba hoàn cảnh khó khăn ở ấp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và trực tiếp trao tặng số tiền 57.500.000đ để các gia đình có thêm nguồn lực xoay sở trong cuộc sống thường ngày và cũng như có thêm kinh phí điều trị bệnh.

Trường hợp đầu tiên đoàn đến thăm là gia đình cụ bà Nguyễn Thị Kích (80 tuổi), hiện bà đang sống cùng người con trai là anh Nguyễn Tấn Thành. Anh Thành năm nay tuổi cũng đã ngoài 50 nhưng không lập gia đình, anh cho biết mình mắc bệnh phổi đến nay cũng đã 10 năm, ngày trước khoẻ mạnh còn đi phụ hồ để có tiền chăm lo cho mẹ nhưng thời gian gần đây bệnh trở nặng và hành hạ liên tục nên không thể làm được việc gì và từ đó mọi nguồn thu trong gia đình chỉ trông chờ từ việc bán bò con để lấy tiền ăn uống và thuốc men cho 2 mẹ con. Gia đình có 1 con bò mẹ, mỗi năm sinh được 1 bò con và từ số tiền bán bò con ấy sẽ dùng để trang trải hết sinh hoạt cho cả năm, nếu thiếu thì phải vay mượn. Tuổi già của bà Kích cũng nhiều bệnh, bệnh của anh Thành cũng rất cần điều trị thế nhưng hai mẹ con lại không có việc làm đành phải trông cậy ở những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, của những người hàng xóm tốt bụng để có tiền mua thuốc men hoặc cải thiện bữa ăn hàng ngày. Thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con bà Kích, đoàn đã trao tặng số tiền 19 triệu đồng. Tuy không nhiều nhưng số tiền này chắc chắn phần nào phụ giúp được gia đình bà Kích vượt qua khó khăn lúc này và anh Thành có thêm chút ít vốn liếng để chọn lấy một công việc phù hợp với sức khoẻ của mình để những ngày tới có thể sống tự lực và tự chăm lo sức khoẻ cho mình và mẹ già.

Chị Phan Thị Thu Trang – Giám đốc kinh doanh chi nhánh Bến Cát (Kim Oanh Group) cùng các thành viên trao tặng tiền và quà cho gia đình bà Kích

Hoàn cảnh chú Nguyễn Thành Nhân cũng rất khó khăn, năm nay chú đã 61 tuổi nhưng vẫn không có nhà cửa ổn định, phải sống tá túc và nương nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. Chú Nhân bị bệnh tai biến phải ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt cá nhân hàng ngày đều cần người trợ giúp. Với hoàn cảnh của chú Nhân đoàn đã hỗ trợ chú số tiền 18.300.000đ để có thêm kinh phí tiếp tục điều trị bệnh trong những ngày sắp tới.

Chú Nhân rất cảm kích và vô cùng biết ơn những nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân đã hỗ trợ chú vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này

Hoàn cảnh của gia đình anh Đặng Văn Hiếu vô cùng bi đát khi vào năm 2018 anh bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não và nằm liệt một chỗ, mọi nhu cầu, sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào sự chăm sóc của người thân. Chị Phạm Thị Loan vợ anh Hiếu cho biết gia cảnh quá khó khăn nên việc điều trị bệnh cho anh cũng hạn chế. Hiện gia đình đã hết tài chính nên đưa anh về nhà tự điều trị. Anh Hiếu thường xuyên lên cơn co giật nên trên tay anh lúc nào cũng cầm sẵn chiếc đũa để mỗi khi lên cơn là anh sẽ cắn vào chiếc đũa ấy. Ở nơi cổ họng các bác sĩ mổ thông đường thở nên mỗi khi cần nói gì anh phải dùng tay để bịt cái lỗ ấy thì mới có thể giao tiếp được với mọi người. Hàng ngày chị Loan đi làm tạp vụ cho một công ty gần đó và mỗi tháng nhận được hơn 4 triệu đồng. Số tiền ít ỏi ấy so với hiện trạng gia đình lúc này là không thể xoay sở được. Người con trai của anh chị đang học lớp 9 đành phải nghỉ học một phần là do gia cảnh khó khăn, một phần ở nhà chăm sóc cha. Khó khăn chồng chất đè nặng lên đôi vai người vợ giờ là trụ cột gia đình, chị Loan cho biết nhiều lúc chỉ biết khóc vì thấy bất lực, không biết sẽ lấy tiền đâu để điều trị bệnh cho chồng và nhất là lo cho tương lai người con trai đang tuổi ăn tuổi học. Nhìn những đứa trẻ đến trường chị thấy chạnh lòng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên đành chịu. Thấu hiểu nổi khó khăn của gia đình chị Loan, đoàn đã trao hỗ trợ gia đình số tiền 20.200.000đ để phụ phần nào kinh phí điều trị bệnh cho anh Hiếu và mong rằng gia đình sẽ vượt qua được khó khăn nghịch cảnh lúc này, vươn lên trong cuộc sống.

Những phần hỗ trợ của các mạnh thường quân sẽ giúp anh Hiếu có thêm kinh phí điều trị bệnh và người con trai cũng có thể đến trường tiếp tục học tập

Với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Loan, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ thêm của quý mạnh thường quân để anh Hiếu có cơ hội được trị bệnh và người con trai được tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình. Mọi sự ủng hộ quý mạnh thường quân vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại chị Loan 0973.061.656. Chúng tôi vô cùng biết ơn tấm lòng vàng của quý vị.

Trân trọng ghi ơn

Tin tức liên quan