Background

Tin tức

Tự mua xe cứu thương giúp người bị nạn

Kfoundation | 16/04/2022

XEM VIDEO: 

Sau nhiều lần trăn trở về việc giúp người bị nạn, anh Nguyễn Văn Hà, sống tại thành phố Phan Thiết cùng bạn góp tiền mua xe cứu thương cũ về hoạt động. Gần một năm, chuyến xe 0 đồng Bình Thuận hỗ trợ được khoảng nghìn trường hợp…

 

 

Cứ 18h hàng ngày, những người bạn đồng hành cùng xe cứu thương 0 đồng Bình Thuận lại tập trung về tiệm sửa điện thoại của anh Hà để trực hotline, sẵn sàng cho một chuyến cấp cứu, đưa người gặp nạn vào viện nhanh nhất có thể.

Các tình nguyện viên được trang bị kiến thức sơ cứu để hỗ trợ người bị nạn. Một năm qua, nhóm anh Hà đã hỗ trợ đưa khoảng nghìn người bị tai nạn giao thông, người bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đến viện cấp cứu kịp thời.

Anh Hà cùng đồng đội hỗ trợ người bị nạn từ xe taxi sang xe cứu thương…

 

Khi đợt dịch tháng 4/2021 bùng phát, các xe dịch vụ dừng hoạt động khiến việc đi lại của người dân càng hạn chế, thì xe cứu thương 0 đồng lại chạy “hết công suất”. Xe chở các sản phụ đi sinh, đưa các F0 đến bệnh viện điều trị.

Để đáp ứng cho bà con , anh Hà tiếp tục bỏ tiền túi, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay để mua thêm chiếc cứu thương thứ 2, tuy nhiên, sự chung tay chưa đủ lớn, nên anh quyết định bán chiếc xe máy đang đi để đạt ước nguyện.

“Có lúc đang sửa điện thoại thì nhận được cuộc gọi hỗ trợ khẩn cấp mình cũng cố gắng đẩy công việc sang một bên rồi lật đật lên xe đến hiện trường” – Anh Hà kể

Ông Nguyễn Thuận. – Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group tặng kỷ niệm chương, hỗ trợ động viên xe cứu thương 0 đồng

Những dụng cụ như cán cứu thương tháo ghép, máy thở, bình oxy cũng được bỏ tiền túi ra mua. Có đêm, 2 xe xuất phát đi hỗ trợ cùng lúc, các ca tử vong ngoài đường, mất tại bệnh viện nhưng hoàn cảnh khó khăn cũng được xe hỗ trợ đưa về.

Trên xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để sơ cứu thương như tháo ghép, máy thở, bình oxy,…

Tin tức liên quan