Background

Tin tức

TỪ THIỆN KIM OANH CHUNG TAY CHĂM LO CHO TRẺ EM

Kfoundation | 06/01/2020

Trong những năm qua các hoạt động chăm lo, giáo dục trẻ em luôn được Ban lãnh đạo Kim Oanh Group đặc biệt quan tâm. Thể hiện qua việc dành đến hơn 80% kinh phí thiện nguyện hàng năm để chăm lo cho các đối tượng này. Qua đó nhiều cảnh đời thương tâm là trẻ em đã được giúp đỡ, nhiều hoàn cảnh học sinh đặc biệt khó khăn đã được nâng bước đến trường. Chất lượng cuộc sống trẻ em được cải thiện đáng kể, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Ngày 05/01/2020 vừa qua, tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao số tiền 2 tỷ đồng để cùng các Bộ ngành thực hiện các đề án chăm lo tốt nhất cho trẻ em trên khắp Việt Nam trong năm 2020.


với thông điệp “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em – Trẻ em hôm nay, Việt Nam tương lai”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (ảnh) nhấn mạnh tầm quan trọng của sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh vì mai sau chính các em sẽ là những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.


Tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, các đại biểu đã được xem và lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi qua các thước phim đầy cảm động như: Gặp cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na) sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định) với ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá; em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức; cảnh sinh hoạt của các em học sinh tại điểm trường Bản Lá, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang – nơi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đang hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em… Chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13 được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thường niên nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về thêm ấm áp yêu thương.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao kinh phí chăm lo cho trẻ em năm 2020

Cùng với các cấp, các Bộ ngành trung ương, địa phương trong suốt 10 năm hoạt động thông qua các tổ chức, hàng phần phần học bổng nâng bước đến trường, ươm mầm tương lai, hàng chục ngôi trường từ đất liền đến hải đảo đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng. Riêng năm 2019 đã trao hơn 2000 suất học bổng vững bước đến trường từ 1 triệu đồng đến 64 triệu đồng/em/năm; xây dựng 10 căn nhà tình thương cho trẻ em; bàn giao dãy nhà 2 tầng và nhà đa năng cho trường THCS Vinh Phú, Phú Vang, TT Huế trị giá 5 tỷ đồng, công trình vệ sinh 400 triệu đồng cho trường tiểu học Nguyễn Thị Định – Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk; trường mầm non 18 tỷ đồng dành cho con công nhân lao động tại thị xã Bến Cát, Bình Dương đang trong giai đoạn hoàn tất và sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực, quan tâm chăm lo trẻ em của Quỹ Từ thiện Kim Oanh thời gian qua là vô cùng đáng trân trọng, một nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp dành cho thế hệ kế thừa xây dựng đất nước phần nào giúp các em cảm thấy ấm lòng, tự tin hơn trên mỗi bước đường đến trường hay trong cuộc sống mưu sinh. Và giờ đây các em không còn lẻ loi nữa mà đã có những bàn tay ấm áp của các cô, chú, các anh chị thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh đồng hành, dìu dắt, hướng dẫn và giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn, thử thách để trưởng thành, trở thành những con người mới, những công dân có ích cho xã hội sau này.

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

Tin tức liên quan