Background

Tin tức

TỪ THIỆN KIM OANH DƯỠNG NUÔI NHỮNG MẦM NON TƯƠNG LAI TẠI HUYỆN NHÀ BÈ – TP HỒ CHÍ MINH

Kfoundation | 05/08/2019

Nối tiếp chuỗi chương trình “Vì mầm xanh tương lai” trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo trước thềm năm học mới để các em có thêm phần kinh phí trang trải suốt năm học và cũng lấy đó làm động lực cố gắng ra sức  học tập. Sáng ngày 04/8/2019 Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức trao tặng 13 phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nhà Bè – Tp Hồ Chí Minh,

Anh Nguyễn Sinh Toàn – Trưởng ban Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao học bổng cho các em

13 suất học bổng trao tặng cho các em học sinh Tiểu học, THCS, THPT bao gồm 1 balo, 1 nón bảo hiểm, 1 áo mưa và tiền mặt 5 triệu đồng, tổng giá trị 70 triệu đồng. Đa phần các em nhận quà hôm nay đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện tạm trú trên địa bàn. Các em có cha mẹ làm phụ hồ, công nhân… thu nhập bấp bênh, nơi ở không ổn định nên ảnh hưởng nhiều đến việc học của các em. Có những em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ sống nương tựa vào người thân.

Đáng thương nhất là hoàn cảnh của em Nguyễn Thành Đạt, lớp 8 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Em chia sẻ ngày ba mất thì mẹ cũng bỏ đi. Hiện em được bà nội chăm sóc và cho ăn học. hàng ngày bà nội đi bán vé số và phụ bán trái cây, thương cháu tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nên không cho cháu ra phụ. Hàng ngày Đạt ở nhà phụ bà nội dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn. Nhận được phần quà em Đạt cho biết mình rất vui vì số tiền này quá lớn, có thể đóng học phí và em có thể học nâng cao một số môn em yêu thích.

Em Nguyễn Thành Đạt nhận học bổng từ chương trình

Em Dương Đông Nghi – học sinh lớp 11 trường THPT Dương Văn Dương rất vui mừng khi nhận được học bổng và em cho biết sẽ cố gắng học tập để trở thành một nhân viên văn phòng vì thấy cha mẹ em vất vả lao động chân tay, dầm mưa, dãi nắng để chăm lo cho các con, khi làm văn phòng em chỉ cần dùng trí lực của mình để tạo ra đồng tiền mà không vất vả như cha mẹ.

 

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Thư ký Tổng Giám đốc, Thành viên Quỹ Từ thiện trao tặng học bổng cho em Dương Đông Nghi

Chương trình “Vì mầm xanh tương lai” trong nhiều năm qua đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh duy trì và thực hiện trên khắp cả nước với mỗi suất học bổng trao tặng giá trị ít nhất từ 1 triệu đồng đến 64 triệu đồng/em/năm. Đây là chuỗi chương trình thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên, khuyến khích các em không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập, theo đuổi ước mơ, hoài bão mai sau góp sức xây dựng và phát triển nước nhà.

Những hình ảnh khác:

Tin tức liên quan