Background

Tin tức

Ủng hộ 2 tỉ đồng giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học

Admin | 20/06/2017

Ngày 18-6, trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng những  ước mơ” năm 2017 do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài truyền hình TPHCM  tổ chức, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng nhằm chung tay, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên học tập tốt.
Đây là chương trình được Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện thường niên để xây dựng nguồn quỹ dành riêng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo đạt thành tích khá, học giỏi ở khắp cả nước.

Tại sự kiện, bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2016. Cụ thể, Quỹ đã trao gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính và 2.300 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” các em học sinh nghèo hiếu học. Riêng dự án “Ươm mầm tương lai” đã hỗ trợ học bổng cho 253 em, trong đó, 68% số em đạt loại giỏi, 14 em đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic. Dự án “Chắp cánh ước mơ” đã có 43 nhà hảo tâm tài trợ học bổng cho 213 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 9,7 tỉ đồng,…

Trong giai đoạn 1, dự án “Mở đường đến tương lai” đã dành học bổng cho 50 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn và  85% số em đạt kết quả tốt nghiệp khá, giỏi, nhiều em đã ra trường và tìm được công việc yêu thích.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng 2 tỷ đồng cho bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính. 

Ông Nguyễn Thuận (thứ nhất từ phải sang) cùng các đại diện các doanh nghiệp khác nhận bằng khen vì đã có những đóng góp thiết thực và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

Bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên, trong chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2017, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tiếp nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng. Với số tiền này, Quỹ học bổng Vừ A Dính sẽ tiếp tục dùng để thực hiện các dự án gồm Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Vì học sinh Trường Sa thân yêu, Thắp sáng tương lai,…và xây dựng nhiều trường học tại các địa bàn khó khăn ở tỉnh Trà Vinh, tỉnh Đắc Nông.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng chiếc ô tô trị giá 500 triệu đồng nhằm giúp các thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính thuận tiện đi lại để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn

Chia sẻ bên lề sự kiện, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết trong suốt 7 năm qua, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh nói chung, Quỹ Từ thiện Kim Oanh nói riêng đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa trên khắp mọi miền đất nước. Chỉ tính riêng năm 2016, Kim Oanh đã tài trợ học bổng 1,6 tỉ đồng trong dự án “Ươm mầm tương lai”. Ngoài ra, Kim Oanh còn cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính xây nhà tình thương cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và tặng quà Tết cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa, các chiến sĩ ở biên giới hải đảo.

“Đồng hành cũng Quỹ học bổng Vừ A Dính, tôi có dịp đi nhiều nơi trên quê hương biết được nhiều em học sinh hiếu học và học rất giỏi đang phải đối diện nguy cơ phải bỏ học vì gia cảnh quá khó khăn. Vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa để các em học sinh, sinh viên có thể an tâm bước tiếp trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, bà Oanh bày tỏ.

Trước đó, ngày 16-06-2017, tại khách sạn Rex Hotel, trong buổi họp báo chương trình “Thắp sáng những ước mơ 2017”, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã trao tặng chiếc ô tô trị giá 500 triệu đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính nhằm giúp các thành viên trong Quỹ học bổng Vừ A Dính thuận tiện hơn trong việc tiếp cận cũng như giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã vinh dự được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về những thành tích đóng góp trong hành trình cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho các em học sinh sinh viên miền núi, biên giới và hải đảo trong giai đoạn 2016 – 2017.  
Một số hình ảnh khác:
IMG_0154
IMG_0155
IMG_0168
IMG_0229

Tin tức liên quan