Background

Tin tức

Vợ mất vì Covid -19, hai cha con đau ốm triền miên không biết dựa vào ai | cần giúp đỡ

Kfoundation | 02/09/2022

🏡❤️ Đắk Lắk – những ngày đầu tháng 9 cái nắng trưa như thiêu đốt, chúng tôi hành trình từ TPHCM ngược về vùng đất Tây nguyên để thăm hộ ông Nguyễn Quang Bình, 62 tuổi tại thôn 12, xã Tân Hoà, huyện Buôn Đôn. Ngôi nhà được chắp vá bằng những thanh gỗ mục, tuềnh toàng nằm sâu trong con đường nhỏ hai bên đường là rẫy cà phê, hồ tiêu.

Nhà ông có 5 người, nhưng giờ chỉ có mỗi ông và con trai út đang học lớp 10 sinh sống. Hai con lớn đã có gia đình và ở riêng, cuộc sống cũng thiếu trước hụt sau nên cũng không đỡ đần được gì cho ông.

Nhìn về hướng bàn thờ của vợ, ông trầm tư thở dài: “Cuộc sống của hai cha con giờ đây chỉ biết động viên nhau sống qua ngày vì không có nguồn thu nhập”.

Ông kể, ông bị huyết áp cao, thường xuyên bệnh nên không thể làm việc nặng được nên nguồn thu nhập chính của gia đình trước đây chủ yếu phụ thuộc vào vợ.

“Bà 56 tuổi, làm bảo vệ ở Sài Gòn, một tháng được 4 triệu, công ty bao ăn ở nên có lương bà gửi về cho gia đình 3 triệu, còn lại 1 triệu bà để dành ăn uống, sinh hoạt !”.

Năm 2021, dịch Covid – 19 đã cướp mất người mà ông yêu thương nhất tại đất khách. Mãi vài tháng sau, ông mới gặp lại vợ, giờ chỉ là hủ cốt.

Di ảnh của người vợ quá cố được ông đặt trên chiếc bàn mới nhất nhưng bám đầy bụi. Hơn nửa đời người, ông chưa một lần mong ước điều gì ngoài có ngôi nhà che nắng, mưa để con không mặc cảm với bạn bè, tự tin đến trường.

Tiễn đoàn, đôi mắt buồn thiu của ông làm chúng tôi nghẹn ngào. Tôi tự hỏi, con đường phía trước của hai cha con sẽ đi tiếp như thế nào ?! Có lẽ, con đường ấy sẽ đi dễ dàng hơn khi có những tấm lòng yêu thương, san sẻ giúp ông và con trai vượt qua khó khăn này.

Tin tức liên quan