Background

News

BÀN GIAO 5 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH TRẺ EM NGHÈO TỈNH BẠC LIÊU

Kfoundation | 24/09/2019

Chiều 24/9/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao 5 căn nhà tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng.

Đến chia vui với gia đình cháu Huỳnh Công Hưng (11 tuổi) ấp Xéo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước căn nhà khang trang, kiên cố vừa xây dựng xong. Trước đây cả gia đình cháu Hưng sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp với vách lá, mái tôn mua từ các tiệm phế liệu, cột kèo xiêu vẹo. Chị Huỳnh Thị Gái (mẹ Hưng) cho biết gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống khó khăn vô cùng khi trụ cột chính trong gia đình bị tai biến liệt nửa người đã hơn 5 năm qua. Một mình chị đi bán vé số nuôi chồng và con ăn học. Thương mẹ vất vả, Hưng cũng nghỉ học để phụ mẹ. Mỗi ngày 2 mẹ con đi bộ hơn 40 km để bán gần 200 tờ vé số.

Anh Phan Công Năm bị tai biến liệt nửa người, mọi việc sinh hoạt đều trông chờ vào vợ và con trai

Hưng cho biết ước mơ của mình là được đi học như chúng bạn để mai sau theo học nghề sửa chữa xe máy vì em thích được đi xe máy chứ đi bộ hàng ngày em thấy mệt lắm. Đến thăm và chúc mừng ước nguyện suốt 12 năm qua của gia đình cháu Hưng đã thành hiện thực, ngoài những phần quà trao tặng thêm của nhà tài trợ, chính quyền địa phương hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cháu Hưng được tiếp tục đến trường, Quỹ Bảo trợ trẻ em Bạc Liêu tặng cháu cặp sách và 1 chiếc xe đạp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên căn nhà xây tặng gia đình cháu Huỳnh Công Hưng

Tại ấp Long Hậu, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long chúng tôi đến thăm gia đình bà Huỳnh Thị Út (67 tuổi), người đang cưu mang đến 5 đứa cháu ngoại, đứa lớn nhất mới vào lớp 1. Gia đình bà Út thuộc hộ nghèo, các con của bà hàng ngày mưu sinh trên ghe với nghề chở, bốc vác thuê và tiền công mỗi ngày chỉ hơn 100.000đ. Bà Út cho biết mong ước mấy chục năm qua là có được một căn nhà có thể ở được là vì mong có nơi sạch sẽ, cao ráo, ấm cúng để thờ cúng 3 người chú liệt sĩ và cũng có nơi để gia đình 10 người tá túc mỗi khi mưa nắng. Bên căn nhà mới rộng hơn 50m2 với kết cấu tường xây tô, nền láng xi măng cao ráo, mái lợp tôn, cột kèo bằng sắt, bà Út phấn khởi cho biết điều mong ước cuối đời của bà đã được toại nguyện khi được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng nên căn nhà này. Bà vui mừng lắm vì nhà khang trang, ấm áp không còn lo sợ mưa giông như trước đây nữa.

Bà Huỳnh Thị Út (áo xanh đứng giữa) cùng 2 người cháu gái của mình chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu bên căn nhà mơ ước đã thành hiện thực.

Cùng ngày đoàn cũng tiến hành bàn giao nhà tình thương cho các cháu Tô Thành Thiệt – ấp 2, xã Long Điền, Đông hải; cháu Nguyễn Bích Liền – ấp 20, xã Vĩnh Bình, Hòa Bình; cháu Danh Nhật Duy – ấp Kosthum, xã Thạnh Lợi, Hồng Dân. Gia đình các cháu đều thuộc hộ nghèo, cha mẹ đi làm thuê, cuộc sống khó khăn, vất vả mưu sinh nên nguy cơ bỏ học của các cháu là vô cùng cao. Bằng tất cả tấm lòng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng cho gia đình các cháu những căn nhà kiên cố với mong muốn gia đình các cháu sẽ có một cuộc sống ổn định hơn để cha mẹ các cháu đỡ vất vả, yên tâm nuôi dạy các cháu nên người và vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Tin tức liên quan